Thứ trưởng bộ các vấn đề lãnh thổ bị chiếm đóng Georgy Tuka trả lời về việc con gái của thủ lĩnh chiến binh “LPR” Igor Kornet – cô gái sinh viên Marina Kornet hiện đang học đại học ở tp Kharkiv.

Con gái của cựu “bộ trưởng” nội vụ, nay là thủ lĩnh “LPR” ở Lugansk Igor Kornet – Marina Kornet là sinh viên đại học tổng hợp ở tp Kharkiv không chịu trách nhiệm về các hành động của cha và có thể học ở đâu cũng được.

Đó là ý kiến của thứ trưởng về các vấn đề lãnh thổ bị chiếm đóng Georgy Tuka, hãng tin InforResist đưa tin cho hay.

“Con không chịu trách nhiệm thay cha, theo tôi điều này rõ như ban ngày. Chúng ta đâu phải là những con thú? Nếu cô ấy học tập hợp pháp thì có điều gì phải thắc mắc?”, – ông Tuka nói.

“Điều mà cô ấy học ở đây chứ không phải ở kia thì đó là việc cô ấy làm đúng. Tôi ở vị trí của cô ấy thì cũng học ở đây chứ không phải ở kia (ở Lugansk, -nd). “Nước cộng hòa” cần có những cán bộ có chuyên môn, còn cán bộ có chuyên môn thì chỉ có Ukraina đào tạo được”, – ông Tuka lưu ý.

Theo lời ông Tuka, về sau Ukraina sẽ cài những cán bộ có chuyên môn vào đó. “Âm mưu đích thực sẽ được sáng tỏ:  Người ta nói dối Plotnitskiy rằng Kornet là điệp viên của Ukraina. Plotnitskiy là người yêu “LPR” chính hiệu, còn Kornet, một người có con gái học ở Kharkiv, ở khoa luật là điệp viên Ukraina”, – ông Tuka bình luận thêm.

Như TTX Unian đã đưa tin, con gái của chiến binh Kornet có vẻ biến mất khỏi Đại học ở Kharkiv sau khi bị báo chí phát hiện. Báo chí đưa tin rằng, cô ấy học trong trường đại học và có số tiền khá lớn.

Theo lời của những sinh viên cùng học cô ấy không nói chuyện chính trị lần nào, “bận bịu với hình thức và chăm sóc bản thân”.

Theo trang mạng xã hội “Vkontakte” (hiện đã bị hủy bỏ), vào năm 2013 cô ấy đã sang Mỹ, năm nay nghỉ ngơi ở Thổ Nhĩ Kỳ, thường về Lugansk.

Theo các hình ảnh của Igor Kornet trên mạng “Vkontakte” thì ông có hai đứa con nữa – cô gái Ksenya 12 tuổi và Kirill – 5 tuổi. Hiện họ đang sống ở Nga, tp Samara.

Theo dữ liệu của báo “Novaya Gazeta”, ngày 20 tháng 11 thủ lĩnh Plotnitskiy đã cách chức Kornet, sau đó Kornet sử dụng lực lượng chiến binh của “bộ nội vụ”do ông lãnh đạo có vẻ như có sự yểm trở của đặc vụ Nga và DPR” đã lật đổ Plotnitskiy. Hiện Plotniskiy đang bị cơ quan điều tra liên bang Nga bắt giữ về tội biển thủ tài sản. >>“Новой газеты”

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề