Lần đầu tiên Nga đóng vai trò của nhà tổ chức một cuộc đua xe quốc tế. Tuyến đường đua mới có tên gọi “Con đường tơ lụa” sẽ đi qua lãnh thổ ba nước. Cuộc đua xe sẽ khởi hành vào ngày 5 tháng 9 tại thành phố Kazan, đường đua chạy qua Nam Ural và vào miền tây Kazakstan. Đích “Con đường tơ lụa” sẽ là thủ đô Ashkhabad, Turkmenistan vào ngày 13 tháng 9.

Sáng kiến tổ chức chặng đua xe này đã được hình thành ở các cấp cao nhất. Người đứng ra đề xuất chính là Tổng thống Turkmenistan G. Berdymukhamedov. Các vị đứng đầu nhà nước Nga D. Medvedev và Kazakstan N. Nazarbayev đã ủng hộ sáng kiến này. Chặng đường đua đi qua các địa điểm nằm trên Con đường tơ lụa nổi tiếng từng kết nối nền văn minh cổ phương đông với Tây Âu.

Đội lái lừng danh “KamAZ-Master” của Nga sẽ gánh vác việc tổ chức và thực hiện cuộc đua xe. Các tay đua Nga trên xe vận tải “KamAZ” đã không ít lần giành chiến thắng trong các cuộc đua xe quốc tế, trong đó có 8 lần trở thành nhà vô địch đường đua “Dakar”. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đứng ra tổ chức cuộc đua với qui mô như vậy, một đề án rất nghiêm túc và đầy trách nhiệm” – ông Semyon Yakubov, lãnh đạo nhiều năm của đội đua “KamAZ-Master”, chủ tịch ủy ban tổ chức cuộc đua “Con đường tơ lụa” nói: Tôi rất tự hào với sự lựa chọn này, dù hiểu rằng, đây là một công việc lớn lao và nghiêm túc. Sự khác biệt chính giữa “Con đường tơ lụa” với các cuộc đua “Paris-Matxcơva-Bắc Kinh” và “Master-rally”, cũng do chúng tôi tham gia tổ chức, là lần này cuộc đua xe sẽ chỉ do các chuyên gia Nga thực hiện. Thay vào sự bảo trợ của các chuyên viên nước ngoài, lần này ban tổ chức cuộc đua bao gồm các đại diện của ngành thể thao ô-tô Nga. Chúng tôi muốn tự mình tổ chức cuộc đua xe và hi vọng rằng, tất cả đều sẽ diễn ra tốt đẹp và thú vị.

Tổng chiều dài đường đua ô-tô “Con đường tơ lụa” là khoảng gần 5 ngàn kilomét, một phần ba tuyến đường chạy trên các dải cát lớn. Các tay đua đã quen với việc nhất định phải có tuyến đường trên cát. Thế nên, một phần chặng đua “Con đường tơ lụa” cũng có gì đó làm người ta nhớ tới đường đua “Dakar”.

Nhìn chung, xét về phương diện thể thao thì cuộc đua này sẽ rất phong phú và đa dạng. Chỉ riêng chiều dài các khu vực tốc độ sẽ là hơn 3 ngàn kilomet, — ông Sergey Girya, giám đốc thừa hành cuộc đua xe, một tay đua nổi tiếng người Nga nói: Cấu trúc các khu vực tốc độ được lựa chọn làm sao để đặc trưng địa hình thay đổi vài lần. Các thành viên cuộc đua sẽ phải vượt qua cao nguyên Us-chyurt. Đây là cao nguyên địa lý lớn nhất trên thế giới nằm ở độ cao 350 mét giữa các biển Kaspi và Aral. Cao nguyên Uschyurt rất vắng người, ít sự vật định hướng, trong khi đó tuyến đường lại luôn thay đổi. Trước mỗi đoạn khởi hành, các tay lái đều sẽ phải đương đầu với những khó khăn mới, chẳng hạn như sự lựa chọn lốp xe: là loại lốp dành cho đường đá, đường cát hay đường đất. Và tôi nói thật rằng, khó ai có thể đoán đúng được. Vì rằng trên mỗi khu vực vận tốc đền có những đoạn đường đá, cát, đất, có vượt và tụt dốc.

Ngoài cao nguyên Ustyurt, các thành viên cuộc đua sẽ cắt ngang đồng cát xa mạc Karakum, chạy qua lòng hồ Kara-Bogaz-Gol đã khô nước, đi qua chỏm mạch núi cao. Nói tóm lại, những khó khăn mang tính chiến thuật và thể thao trong cuộc đua “Con đường tơ lụa” cũng sẽ không kém gì trên các đường đua nổi tiếng khác.

Ông Semyon Yakubov bày tỏ hi vọng rằng, sẽ có nhiều đội đua đã được biết tới, trong đó có các nhà thể thao luôn có mặt trong đường đua “Dakar” sẽ tham gia vào cuộc đua “Con đường tơ lụa”. Đội lái “KamAZ-Master” lần này sẽ thma gia trong khuôn khổ mở rộng, xuất phát với 10 xe tải.

Xin nhắc rằng, Liên đoàn ô-tô quốc tế (FIA) mới đây đã xếp Đường đua “Con đương tơ lụa” vào lịch thi đấu năm 2009.

Ánh Hồng
theo Đài Tiếng nói nước Nga