Liên bang Nga đã chuẩn bị nghiêm túc để thực hiện một cuộc chiến tranh công khai chống lại Ukraina và những đòn đánh đầu tiên sẽ từ trên không và bằng lục quân.

Trợ lý quân sự của người đứng đầu nhà nước Ukraina, ông Ivan Aparrshin tuyên bố rằng chính quyền LB Nga chuẩn bị quân đội cho một cuộc tấn công toàn diện xâm nhập vào Ukraina.

Theo lời ông Aparshin, các lực lượng vũ trang của LB Nga chuẩn bị đòn không quân đánh vào phía đông có sử dụng các phương tiện chiến tranh điện tử.

Tôi quả quyết 100% rằng đòn đầu tiên sẽ được thực hiện là một chiến dịch trên không quy mô toàn diện. Không chỉ có không quân tham gia mà còn cả bộ binh bao gồm pháo binh và bộ đội tên lửa, các phương tiện chiến đấu vô tuyến điện. Quân xâm lược không từ chối điều này”, – Ông Aparshin khẳng định.

Ngoài ra, bộ binh của LB Nga đang tích cực chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công trên bộ. “Ngày hôm nay họ từ chối quản trị điều hành hệ thống lữ đoàn và chuyển sang hệ thống sư đoàn (division sistem). Trước đó họ từ chối chỉ huy tác chiến và chuyển sang kiểu chỉ huy quân khu. Đã thành lập hai hướng tác chiến-chiến lược”, – chuyên gia của Zelenskiy nói.

Ngoài ra, ông Aparshin nhấn mạnh rằng, không còn nghi ngờ gì trong việc tập đoàn quân của Nga đang chuẩn bị nghiêm túc cho chiến tranh.

Lưu ý rằng, chuyên gia quân sự viết rằng, khi mà Putin hứa với Zelenskiy hòa bình thì xe tăng Nga đã tiến sát tp Kyiv.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề