“Quân vô lại là phải bỏ tù – đó là quan điểm của tổng thống đắc cử Volodimir Zelenskiy” – ông Ivan Aparshin nói.

Theo lời cố vấn của ông Zelenskiy về an ninh và quốc phòng, ông Ivan Aparshin ân xá chỉ có thể xét đối với phần đông những người “có thể đã có những quyết định không đúng đắn”. Theo các thỏa thuận Minsk cần phải ân xá cho ai đó, còn ai đó thì phải ngồi tù.

Ông Aparshin lưu ý rằng, ân xá có thể liên quan chỉ đối với phần lớn những người “đã có những quyết định không đúng đắn”, nhưng họ chưa giết người và chưa bắn các binh sĩ”, “còn bọn vô lại tham gia vào những vụ bắn giết tù binh của chúng ta thì cần phải bỏ tù. Tôi chẳng bao giờ tha thứ cho họ. Chúng ta sẽ tìm chúng dù mất nhiều thời gian, cần bao nhiêu thời gian cho việc đó thì cũng làm. Izrael chẳng hạn, cho tới ngày hôm nay vẫn tìm kiếm và vẫn tìm thấy (đồ tể của Hitler, -nd) ”, – ông Aparshin nói.

Ông Aparshin nói rằng, “tôi có thể thực hiện chiến dịch”. “Nếu ngày hôm nay Donbass đó là triển vọng 5 năm thì lãnh thổ Crimea đó là triển vọng xa hơn”, – ông nói với báo Apostrophe.

“Ngày hôm nay tôi không thấy khả năng lấy lại lãnh thổ bằng chiến dịch quân sự. Tôi cũng lập một kế hoạch của chiến dịch như thế. Tôi biết những người có khả năng thực hiện việc này. Chúng tôi có thể làm bất kỳ tính toán nào, chính xác tới từng khẩu súng”, – ông Aparshin đánh giá.

Nhưng ông cũng cho biết thêm rằng, ông không khuyên ai xem xét khả năng lấy lại các lãnh thổ bằng quân sự. “Thiệt hại sẽ rất lớn. Tới ngày hôm nay thì cơ hội năm 2014 không còn nữa”, – ông nói.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề