Nhà thầu an ninh tư nhân và là cố vấn không chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Eric Prince đang thảo luận về việc mua nhà máy “Motor Sich”, một công ty của Ukraina.

Bằng cách đó, Mỹ đang cố gắng ngăn chặn Trung Quốc mua nhà máy, Tạp chí Phố Wall viết.

Theo lời của nguồn tin tạp chí này, Chính quyền Trump đã nhờ ông Prince, cũng như nhờ một người mua tiềm năng khác nữa.

Trước đó, Prince đã thảo luận về công ty với các quan chức Ukraina và đến thăm nhà máy Motor Sich trong chuyến thăm Ukraina từ ngày 24-27 / 10. Theo đại diện công ty, ông “có ấn tượng bởi trình độ công nghệ cao của xí nghiệp này”.

Prince là một biệt động “Mèo biển” trước đây và là tỷ phú sáng lập nên nhà thầu quốc phòng trước đây gọi là Blackwater.

Motor Sich là nhà sản xuất động cơ hàng đầu cho máy bay trực thăng và máy bay. Công ty đã cung cấp động cơ cho hầu hết các phi đội trực thăng Nga trong nhiều năm. Sau khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraina bắt đầu vào năm 2014, Kyiv đã cấm xuất khẩu vào Nga trang thiết bị quân sự.

Nhớ lại vào tháng 7, người ta biết rằng Cty “Virgin Skyrizon Airplane Holdings Limited”, có liên quan với Trung Quốc, dự định giành quyền kiểm soát Motor Sich kết hợp với
Ukroboronprom.

Là một phần của thương vụ nhiều giai đoạn, Cty “Skyrizon Airplane” hiện đang sở hữu 9,99% cổ phần của “Motor Sich” có kế hoạch giành quyền kiểm soát hơn 50% đối với các cổ đông nước ngoài khác của doanh nghiệp Ukraina Motor Sich – bao gồm Granum Corporation (9,30% cổ phần), Likatron Enterprises Limited (9,99%) % cổ phần), Reckoner Investment Holdings Limited (9,99% cổ phần).

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề