Trong khi Ukraina bị cấm đi bộ trên đường phố theo nhóm trên hai người, Thủ tướng Denis Shmygal cho biết việc nới lỏng các biện pháp kiểm dịch vào cuối tháng Tư.
Ông nói điều này trong một tin nhắn video, được đưa tin bởi Ukraina News
“Theo kế hoạch của chúng tôi, nếu ghi nhận tỉ lệ nhiễm bệnh giảm thì vào cuối tháng 4 chúng tôi sẽ có thể bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp kiểm dịch”, ông cho biết.
Theo ông, đầu tiên những người trong độ tuổi lao động sẽ đi làm việc trở lại và song song đó một phần giao thông công cộng sẽ nối lại
Đồng thời với việc nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, hạn chế đi bộ, tụ tập đông người, cũng như việc người dân bắt buộc mang khẩu trang y tế ở những nơi công cộng sẽ vẫn giữ nguyên.
Ông Shmygal lưu ý rằng việc kiểm dịch ở học sinh và sinh viên sẽ được tiếp tục trong các cơ sở giáo dục.
“Ukraina không thể không làm việc trong sáu tháng hoặc thậm chí 2-3 tháng”, ông nói.
Theo ước tính của chính phủ, bệnh nhân bị nhiễm cúm coronavirus sẽ hồi phục sau 3 tuần và việc thắt chặt các biện pháp kiểm dịch được đưa ra nhằm ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn.
Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng sự nới lỏng các biện pháp kiểm dịch sẽ cho phép chính phủ khởi động lại nền kinh tế vào đầu tháng Năm.
Như Ukraina News đưa tin, Ban Nội Các nghiêm cấm di chuyển theo nhóm trên 2 người, trừ trường hợp cần thiết và đi cùng trẻ em trong thời gian kiểm dịch. Chính phủ cũng kêu gọi người dân kiềm chế đi nướng thịt và đi dạo trong công viên cho đến cuối tháng Tư.
Ngoài ra Ukraina sẽ giới hạn thời gian đi trên đường phố.

https://ukranews.com/news/694237-kogda-zakonchitsya-karantin-k-kontsu-aprelya-nachnut-zapuskat-transport?fbclid=IwAR11zdM31bZtcDC0Wh_rY9SstlsEcbJD-uKKBcabtCxsLQkvqXTfU3q7ALw

Kiều Trinh

»Cùng chủ đề