Cán bộ cơ quan an ninh Ukraina đã phát hiện tại tỉnh Odessa một xưởng may đen của người Việt, nơi sản xuất bất hợp pháp quần áo với các thương hiệu nổi tiếng.

Theo thông báo của cơ quan điều tra cảnh sát đã bắt giữ 15 người làm việc trong xưởng. Sản phẩm làm ra dự định tiêu thụ tại chợ Km-7.

“Trong xưởng may đen này chỉ có một người có giấy tờ cư trú ở Ukraina. Tất cả những người còn lại xâm nhập vào Ukraina bất hợp pháp, không có giấy tờ tùy thân nào và cũng không có giấy phép lao động.

Những người lao động ở đây bị chủ giữ một cách cưỡng bức trong một ngôi nhà. Họ phải làm việc cưỡng bức để trả tiền công đưa họ tới Ukraina và sau đó là vào Châu Âu”, – trong thông báo nói.

Cơ quan biên phòng cho biết rằng xưởng được lập trong một ngôi nhà ở Prilimanskoye. Những người bị bắt giữ là người Việt Nam. Trong nhà có 18 đơn vị máy may, bán thành phẩm áo mùa đông và quần nhái mác “Columbia”.

Điều tra tố tụng hình sự được thực hiện theo tội danh 146/3 (tước quyền tự do hoặc bắt cóc người) và 229 (sử dụng thương hiệu hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp) của bộ luật hình sự Ukraina.

Nguồn: Dumska