Trong khi tiến hành lục soát SBU tìm thấy 20 triệu tiền măt.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 20 triệu tiền mặt, tài liệu tài chính và trên 100 con dấu của các Cty giả danh. Coe quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra sự liên can và các hòa cảnh sử dụng tiền bạc cũng như trên 100 con dấu xí nghiệp giả danh.

Trong dơ đồ chi tiền cho quân khủng bố ở Donbass có sự tham gia của một cựu đại biểu Hội đồng thành phố.  Cơ quan báo chí SBU thông báo.

Như đã thông báo, sang ngày 16 tháng 11 cơ quan báo chí của SBU đã tuyên bố về phát hiện chi tiền cho các băng vũ trang goijlaf “DPR” và “LPR” bởi cựu đại biểu HĐ tp Odesa cùng với quản trị một công ty xây dựng.

Cơ quan đặc vụ đã đánh giá rằng, theo các dữ liệu và thông tin mà cơ quan thực thi pháp luât có được thì một trong só Cty xây dựng rất lớn ở Odesa đã không đưa vào báo cáo tài chính một số lượng lớn bất động sản và nhận tiền mặt. Sau đó số tiền này được chuyển cho một cựu ĐB của HĐ tp Odesa có liên quan cổ phần trong Cty.

Báo “Interfax Ukraina” viết rằng ở đây muốn nói tới ông Igor Markov – người đứng đầu đảng “Tổ Quốc”, cũng là cựu Đại bieeurnhaan dân ở quốc hội và HĐ Odesa.

Để thu thập thêm các chứng cứ chi tiền cho quân khủng bố trong khuôn khổ vụ án cơ qua điều tra đã tiền hành lục soát các cơ sở văn phòng của công ty và nơi ở của những người liên can.

 

Các nguồn tin của hãng Interfax Ukraina cho biết rằng cơ quan điều tra lục soát các ngôi nhà có liên quan tới Cty xây dựng của ông Adnan Kivan, người chủ Cty đầu tư xây dựng “KADORR Gr”.

Các vụ lục soát còn được tiến hành ở Trung tâm “napoleon” trên phố Uspenska, trong ngôi nhà số 66/2 trên phố Fransuzska nơi có kênh truyền hình “kênh 7” của doanh nhân này.

Hiện công ty chưa có phản ứng gì với những thông tin bi lục soát mà báo chí đưa tin.

Nguồn:  Dumska

»Cùng chủ đề