Công tác của các cơ quan thực thi pháp luật được gia tăng nhằm mục đích phát hiện những  cá nhân, nhóm, tổ chức mà hành động của họ có thể là chuẩn bị hoặc thực hiện hành động khủng bố.

Tại tỉnh Odessa với sự thiết lập mức nguy cơ khủng bố “màu vàng” các cơ quan công lực chuyển sang chế độ công tác tăng cường.

Như phòng báo chí cho TTX Unian biết, ngày 12 tháng 8 đã có cuộc họp của nhóm điều phối công tác chống khủng bố với sự tham gia của những người lãnh đạo công lực các địa phương. Nói riêng, có đại diện cảnh sát quốc gia, vệ binh quốc gia, bộ quốc phòng, cục bảo vệ biên giới quốc gia, cục tình trạng khẩn cấp nhà nước, cục quản giáo, các cơ quan chính quyền thành phố và tỉnh.

“Do sự gia tăng căng thẳng trên biên giới hành chính với Cộng hòa tự trị Crimea và ở khu vực ATO, đồng thời với sự thiết lập chế độ nguy cơ khủng bố màu vàng trên lãnh thổ tỉnh Odessa các cơ quan công lực ở khu vực sẽ làm việc theo chế độ tăng cường”, – cơ quan báo chí của SBU cho biết.

“Công tác phát hiện các cá nhân, nhóm và tổ chức mà hành động của họ có thể là chuẩn bị và thực hiện những hành động khủng bố, sẽ được tăng cường”, – cơ quan SBU thông báo.

Cơ quan an ninh quốc gia Ukraina kêu gọi dân thành phố, khách du lịch giữ gìn cảnh giác và tuân thủ các biện pháp an ninh trong thời gian có mặt tại những nơi công cộng, tránh những vụ khiêu khích bất kỳ. Trong trường hợp phát hiện thấy những nghi vấn, là người hay đồ vật, thông tin về những người hoặc nhóm người “lạ”, hoặc những hành động lạ, về ý định hành động khủng bố hoặc phá hoại cũng như hoạt động trái pháp luật khác thì báo cho cảnh sát, hoặc báo theo được dây “nóng” của cơ quan SBU với chế độ 24/24h.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề