Người phụ nữ có quê quán ở tp Sevastopol, xin việc làm vào Bộ quốc phòng Ukraina bị phát hiện có liên quan tới cơ quan tình báo Nga.

Nhân viên SBU đã tổ chức một cuộc trò chuyện với người phụ nữ và cảnh báo trách nhiệm về tội phản quốc.

Cơ quan phản gián quân sự của Cục an ninh Ukraina (SBU) đã ngăn chặn việc làm tại một vị trí cấp cao trong Bộ Quốc phòng của người phụ nữ Crimea có quốc tịch Nga và quan hệ với các cơ quan đặc vụ của quốc gia xâm lược.

Điều này đã được báo cáo trên trang web SBU. Các nhà điều tra thấy rằng trước khi Nga chiếm đóng Crimea người phụ nữ sống ở nước ngoài. Sau sự kiện năm 2014, bà trở lại bán đảo Crimea, nơi bà nhận được hộ chiếu Nga
nhờ lý do là đã có đăng ký bất động sản tại đây.

Chẳng mấy chốc,bà này chuyển đến Kyiv, nhưng người phụ nữ không vội ở lại đất liền – bà không có công việc lâu dài, cũng không có nguồn thu nhập. Bà thường tới Nga và Crimea đang bị Nga chiếm đóng, nơi bà có các mối liên lạc với đại diện của các cơ quan đặc vụ của Nga được ghi nhận.

“Sau một trong những chuyến đi này, người phụ nữ đột nhiên quyết định tìm một công việc ở Bộ Quốc phòng Ukraina. Bà đã ứng tuyển vào một trong những vị trí lãnh đạo trong bộ phận mua sắm công của bộ quốc phòng”, – báo cáo của SBU cho biết.

Cần lưu ý rằng người phụ nữ đã trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra đủ điều kiện để có việc làm ở Bộ quốc phòng, nhưng trong quá trình thanh tra của cơ quan SBU, té ra cô ấy đã quên mất khai báo có quốc tịch Nga và có liên hệ vớiFSB.

Các sĩ quan SBU đã tổ chức một cuộc trò chuyện với một người phụ nữ và cảnh báo trách nhiệm hình sự về tội phản quốc.

Lưu ý rằng, trước đó SBU đã tiết lộ việc một nhân viên phục vụ được tuyển dụng bởi cơ quan đặc vụ của Liên bang Nga.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề