Cơ quan phản gián của SBU đã bắt giữ một điệp viên của FSB thu thập dữ liệu về tên lửa của Ukraina. Người bị bắt giữ đã bị tuyên là nghi án về tội phản quốc.

Các nhân viên phản gián của Cơ quan An ninh Ukraina đã bắt giữ một nhân viên của FSB của Nga, người đang nỗ để có được thông tin về sự phát triển của quân đội Ukraina trong ngành công nghiệp tên lửa. Điều này đã được báo cáo trên trang web SBU.

“Các nhân viên của SBU nhận thấy rằng một cư dân của tỉnh Luhansk theo chỉ thị của các cơ quan đặc vụ của Nga đã thiết lập liên lạc với các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong khu vực hoạt động của Lực lượng Thống nhất OOS ở tỉnh Lugansk, người có quyền tiếp cận vào tài liệu mật bị phát hiện có liên quan đến phía Nga. và vì thế thông tin được báo cho cơ quan tình báo Ukraina”, báo cáo cho biết.


Cần lưu ý rằng các đặc vụ đã bị bắt giữ vào ngày 6 tháng 5 trong một nỗ lực để truyền tài liệu kỹ thuật về một hệ thống tên lửa hiện đại của Ukraina cho các đại diện của FSB của Liên bang Nga.

Theo các chuyên gia, thông tin này chứa thông tin cấu thành bí mật nhà nước và việc tiết lộ thông tin này có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho quốc phòng của đất nước.

Các nhà điều tra đã thông báo cho người bị giam giữ về sự nghi án được khởi tố theo Điều 111/1 của Bộ luật hình sự (tội phản quốc).

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề