Những người bị bắt giữ thuộc mạng lười điệp viên làm việc cho cơ quan quân báo Bộ tổng tham mưu quân đội LB Nag GRU. Cơ quan an ninh Ukraina cho biết.

Các chiến sỹ tác chiến điều tra hình sự và SBU đã lục soát và thu thập đủ các chứng cứ hoạt động tội phạm của nhóm người này tại tỉnh Mykolayev. Các hoạt động bao gồm thu thập thông tin chuyển cho GRU đồng thời thực hiện các các hoạt đột phá hoại tại địa phương tỉnh Mykolayev.

Các thông tin thu thập được họ chuyển cho mật vụ Nga thông qua các kênh chuyển tin kín.

Các cuộc lục soát đã được tiến hành, thu giữ nhiều tang chứng hoạt động phạm tội: các phương tiện liên lạc, thiết bị tin học, máy tính, các đĩa cứng và bộ nhớ thông tin, số ghi chép về hoạt động của các tổ chức yêu nước tại địa phương, dữ liệu về các đơn vị quân đội, số lượng vũ khí và sự di chuyển quân đội trên địa bành tỉnh Mykolayev…

Ngoài ra còn thu giữ số lượng vũ khí và chất nổ, bản đổ tỉnh Mykolayev có đánh dấu các hạng mục quan trọng như cầu đường sắt, địa hình, tỉnh Mykolayev và tỉnh Kherson cũng nhiều tư liệu khác.

Có hai người tổ chức bị bắt giữ và bị tuyên nghi án thực hiện tội phạm.

Các đối tượng khác sẽ có quyết định tố tụng riêng.

Trong khi đó, ở Kyiv cảnh sát đã phát hiện một hành khách tàu điện ngầm mang theo vũ khí và đã thu giữ gồm đạn và lựu đạn.  Cơ quan cảnh sát thông báo. >>сайте

nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề