Ngày 2 tháng 5 cơ quan Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina (SNBOU) đã họp để xem xét vấn đề áp đặt các chế tài cá nhân về kinh tế và những biện pháp hạn chế khác đối với các cá nhân và tổ chức của Nga từng bị Mỹ áp đặt các chế tài. Cơ quan báo chí SNBOU thông báo.

“Các chế tài được HĐBT, cơ quan SBU và Ngân hàng quốc gia Ukraina đề xuất. Các chế tài được áp dụng với thời hạn 3 năm hoặc vô thời hạn đối với các cá nhân và pháp nhân có liên quan tới cuộc xâm lược chống Ukraina và tiến hành bỏ phiếu bầu cử bất hợp pháp ở Crimea, đồng thời cả đối với các thủ lĩnh băng đảng có vũ trang trên lãnh thổ bị chiếm đóng ở tình Lugansk và Donetsk”, – trong thông báo cho biết.

Ngoài ra, các chế tài cũng được áp đặt đối với những cá nhân có liên quan tới các cuộc tấn công tin học và truyền thông chống Ukraina, những cá nhân liên quan bắt giữ và tống giam các công dân Ukraina trên lãnh thổ Liên bang Nga, “chống các đại biểu Hạ viện và Thượng viện Nga và những người tương tự”.

Cơ quan SNBOU cũng gia hạn các chế tài của những năm trước.

SNBOU cũng ủng hộ đề xuất chấm dứt tham gia của các đại diện Ukraina vào hoạt động của các cơ quan của tổ chức SNG và giao cho bộ ngoại giao chấm dứt hiệu lực từng phần các hiệp định đã có giữa hai quốc gia Ukraina và Nga.

Nguồn: sevodnya

»Cùng chủ đề