Từ 7g00 các cuộc lục soát tại những nơi ở thuộc thị trưởng tp Kharcov và thuộc đại biểu Mikhail Dobkin đã bị lucju soát. Trưởng công tố tối cao Lutsenko được thư ký của ông thông báo trên trang Fb.

Dự định tiến hành hàng chục vụ lục soát. Có 100 cán bộ cơ quan công tố và SBU được điều động tới thành phố Kharcov. Ccas cuộc lục soát được tiến hành theo vụ hình sự về tổ chức các sơ đồ biển thủ đất đai với 654 héc ta đất tp Kharcov với số tiền 4 tỉ Hrivnia.

Lãnh đạo thành phố bị nghi án trong việc tổ chwccs sơ đồ biển thủ đất đai.

“Cơ quan điều tra tới khách sạn National, nơi ông Kernes ở, đồng thời tới ngôi nhà thuộc mẹ của Mikhail Dobkin nhưng ông Dobkin tới đó và trình hộ khảu của ông và vì thế theo luật nơi ở của đại biểu nhân dân là bất khả xâm phạm. Một bị can khác của vụ án chống trả và vì thế phải điều lực lượng “Alfa” tới”, – ông Lutsenko cho biết.

Cố vấn bộ trưởng nội vụ, ông Gereschenko bình luận việc cơ quan công tố và SBU hôm nay lục soát Kernes và Dobkin.

Cơ quan thực thi pháp luật đã từ lâu thu thập các tư liệu về những vi phạm pháp luật từ phía các quan chức tp Kharcov.

Nói riêng, có trên 600 héc ta đất Kharcov đã được chuyển cho những người trung gian, ông Geraschenko nói trên kênh truyền hình “112 Ukraina”.

“Đối với các hành động của các quan chức Hội đồng tp Kharcov và chính quyền thành phố từ lâu đã thu thập được các tư liệu về các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, nói riêng là chia sẻ đất đai từ quỹ đất của nhà nước. Nhiều năm ở Ukraina có luật pháp mà theo đó đất đai cần thiết phải được cấp bằng đấu giá.

Tuy nhiên, người ta tìm những điểm yếu của luật pháp để đi vòng vèo thủ tục cấp trên 600 héc ta đất Kharcov cho những người đứng tên trung gian. Sau đó đất này được bán lại, thậm chí cả trên thị trường thứ cấp. Theo những trường hợp này đã thu thập các tư liệu tố tụng hình sự cho phép cơ quan công tố nhận được phép của tòa án để tiến hành lục soát. Nếu như có đủ chứng cứ theo vụ này thì sẽ tuyên nghi án cho từng đối tượng cụ thể”, – ông Geraschenko kể.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề