Đó là một người 25 tuổi, công dân Nga. Ông Vyacheslav Sobolev, Đại biểu HĐ tỉnh Kyiv cùng với vợ không trúng đạn, nhưng côn trai 3 tuổi của họ trúng đạn và tử vong sau đó.

Theo cơ quan điều tra, người gốc Nga 25 tuổi có liên quan đến việc tổ chức tội phạm này. Anh ta thuê  một cựu chiến binh ATO 20 tuổi, người mà anh ta gặp trong khu vực chiến sự ở Donbass. Điều này đã được công bố trên trang Fb của văn phòng công tố Kyiv.

“Trong một cuộc gặp gỡ cá nhân diễn ra tại một trong những trung tâm mua sắm và giải trí của thủ đô, người đàn ông đề nghị hung thủ giết chết Đại biểu Hội đồng Kyiv để nhận phần thưởng 40.000 đô la, và kẻ sát thủ đã đồng ý”, – cơ quan công tố cho biết.

Để thực hiện tội phạm, người tổ chức đã cung cấp cho người bắn tỉa thông tin về nạn nhân, địa chỉ cư trú và công việc của anh ta, đồng thời cung cấp cho anh ta súng, phương tiện xe để đi lại và tài trợ mọi chi phí, kể cả thuê một gara nơi cất giữ vũ khí.

Người đàn ông đã gửi hướng dẫn cho người thừa hành trên kênh Telegram để tổ chức vụ giết người, và vào đêm trướckhi xảy ra vụ giết người, anh ta đã ra nước ngoài để bảo đảm có bằng chứng ngoại phạm.

Lúc này, tay bắn tỉa cùng với một đồng phạm khác đã tự mình xác định địa điểm thực hiện vụ án mạng – nơi đỗ xe gần nhà hàng mà nạn nhân thường xuất hiện.

“Vào tối ngày 1 tháng 12, khi Đại biểu hội đồng Sobolev cùng với vợ và đứa con trai 3 tuổi của mình lên xe, kẻ sát thủ đã nổ súng làm trọng thương cậu bé”, – cảnh sát cho biết thêm.

Hình: Vợ chồng ông Sobolev >>

Nghi án đã được công bố cho người tổ chức tội phạm 25 tuổi, vấn đề tuyên truy nã quốc tế anh ta đang được quyết định.

Sáu tháng trước các nghi phạm trong vụ sát hại con trai của một Đại biểu Hội đồng tỉnh Kyiv Vyacheslav Sobolev đã xuất ngũ từ tiểu đoàn Aratta của Quân đội tình nguyện Ukraina. Một trong số họ, Andrei Lavrega đã 2 năm tham gia vào chiến sự ở Donbass, kể từ năm 18 tuổi.

Mục tiêu của xạ thủ là chính Sobolev, nhưng viên đạn đã bắn trúng con trai anh ta. Trong xe tại thời điểm nổ súng, ngoại trừ đứa trẻ, còn có bố mẹ và một người họ hàng khác.

Cơ quan điều tra không nêu danh tính và dữ liệu cá nhân của người tổ chức sát thủ. Hai kẻ nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau vụ án mạng xảy ra không lâu.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề