Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tiến hành hội nghị khẩn cấp những người lãnh đạo các cơ quan công lực nhân sự kiện khủng bố ở Paris. Tại cuộc họp này tổng thống Ukraina đã giao nhiệm vụ nâng cao công tác điều phối của các cơ quan công lực trong các hành động chung với các cộng sự quốc tế và trao đổi thông tin về những nguy cơ khủng bố có thể xảy ra. Trang website của đại diện tổng thống thông báo.

Trong thông báo đánh giá rằng, người đứng đầu nhà nước đã giao tăng cường các biện pháp an ninh tại những nơi tập trung nhiều người và tiến hành các biện pháp quần chúng, đặc biệt trong trận bóng đá giữa Ukraina với Slovenia.

Tổng thống lưu ý rằng thế giới như bị cú sốc bởi các vụ khủng bố ở Paris và các nước đang tăng cường các biện pháp an ninh.

Người đứng đầu nhà nước thông báo rằng vào buổi đêm giám đốc SBU, người hiện tại đã tới khu vực ATO, cho biết đã loại bỏ hai nhóm bị tình nghi chuẩn bị hoạt động khủng bố và là đại diện cho các nhóm khủng bố quốc tế.

Tổng thống giao nhiệm vụ cho các nhà lãnh đạo các cơ quan công lực tăng cường điều phối các hành động với các cộng sự quốc tế và trao đổi thông tin về những nguy cơ khủng bố. “Đây không chỉ là Pháp, nhưng cả với Anh, Mỹ, với tất cả các cộng sự của chúng ta trong cuộc đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố. Thông tin báo cáo tổng thống theo chế độ thời gian thực tế 24/24.

Người đứng đầu nhà nước viết trên Twitter nói rằng “chính quyền Ukraina sẽ hành động kiên quyết và có trách nhiệm để bảo vệ hòa bình và bình yên của nhân dân Ukraina”. “Không đe dọa được chúng tôi. Chúng tôi bảo vệ các giá trị Châu Âu được hình thành nên trong cách mạng Pháp: Tự do, Bình đẳng, Bác ái”, – tổng thống nhấn mạnh.

Như chúng tôi đã đưa tin, các vụ khủng bố ở Paris đã làm trên 150 người tử vong. 7 tên khủng bố bị tiêu diệt tại chỗ.

Theo thông báo của đại sứ Ukraina không có công dân của Ukraina thiệt mạng trong các cuộc khủng bố này.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề