Cơ quan công tố Ukraina tiến hành kiểm tra yêu cầu của phía Gruzia về dẫn độ cựu tổng thống Gruzia, cựu tỉnh trưởng tỉnh Odesa Mikhail Saakasvili, bộ trưởng tư pháp Ukraina Pavlo Petrenko thông báo.

“Sau khi nhận yêu cầu này (dẫn độ) đã gửi tất cả các tư liệu tới cơ quan công tố để tiến hành kiểm tra dẫn độ (di lí). Đây là giai đoạn ban đầu. Nếu như kiểm tra có thể kết thúc với kết luận tích cực thì sẽ có khả năng thông qua quyết định thủ tục tiếp theo tương thích với luật pháp”, – ông Petrenko trả lời trước báo giới hôm thứ ba ở Kyiv.

Luật sư của Saakasvili Markian Galabala tuyên bố hôm 11 tháng 9 rằng ông đã gửi cơ quan di trú đơn yêu cầu thừa nhận ông “là người cần sự bảo vệ bổ sung”.

“Mikhail Saakasvili có thể là đối tượng của sự săn đuổi của chính quyền Gruzia”, – bà Galabala lưu ý.

“Hiện tại cơ quan công tố Gruzia tiến hành bôn vụ tố tụng đối với Mikhail Saakasvili, theo đó công việc điều tra đã kết thúc. Tất cả các vụ đều do tòa án Tbilici xem xét”, – công tố Gruzia cho biết.

Cơ quan nội vụ Ukraina cho rằng ông Saakasvili hiện nay ở Ukraina là bất hợp pháp, tuy nhiên việc bắt giữ ông thì chưa đủ cơ sở.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề