Cựu lãnh đạo hãng nhà nước về đầu tư và quản lí dự án quốc gia Vladislav Kaskiv dự định trốn sang Cu Ba.

Bức ảnh ông Kaskiv chụp silfie với cảnh sát đã làm hại chính ông. Phó trưởng công tố tối cao Ukraina Evgeny Enin hôm thứ 5 nói trước báo giới. “Trong mấy ngày gần đây đã ghi nhận những nỗ lực của Kasskiv mua vé mày bay để trốn sang Cu Ba, nhưng vào thời điểm bay ông ta đã không có mặt tại sân bay, nơi mà cơ quan cảnh sát Panama đang chờ đợi để bắt giữ”, – ông Enin nói.

Ông Enin giải thích rằng, sau khi Kaskiv công bố bức ảnh chụp với cảnh sát selfie ở Panama một cách thách thức thì phía Ukraina đã yêu cầu phía Panama tăng cường theo dõi ông ta để có thời gian chuyển hồ sơ và khuyến nghị bắt giữ.

“Trong thời gian ngắn chúng tôi đã đạt được sự đồng ý của chính quyền Panama bắt tạm thời Vladislav kaskiv. Ngờ chuyến thăm của đại sứ Ukraina ở Mehico, ông Spirin, trong vòng hai ngày đã đưa cho chính quyền bản chính khuyến nghị trợ giúp tư pháp, trong đó chúng tôi đòi dẫn độ Kaskiv về nước”, – ông Enin nói.

Mới nhất: Trưởng công tố tối cao Ukraina đã thông báo trên trang Fb, rằng Vladislav Kasskiv đã bị chính quyền Panama bắt giữ.

“Chúng tôi vừa mới nhận được thông tin theo kênh Cảnh sát quốc tế Interpol khẳng định việc chính quyền Panama bắt giữ Vladislav Kaskiv”, – ông Lutsenko viết, và thêm mỉa mai rằng, bài học chính cho những người yêu thích chụp ảnh Selfie.

Bức hình chụp với cảnh sát Panama với mục đích cho thấy ông chưa bị bắt khi ngày 18 tháng 8 có thông tin nói ông bị bắt khi định bay tới Kostarika. Bức hình được Kasskiv công bố trên Fb cùng với tờ báo mới.

Nguồn: TTX Unian

PS: Vladislav Kaskiv là một thủ lĩnh đảng Pora, từ trước cánh mạng Cam đã từng gương cao ngọn cờ chống tham nhũng cùng với các lực lượng chính trị khác như “Ukraina của chúng ta” do Yuschenko lãnh đạo. Năm 2010 khi Yanukovich lên nắm quyền một thời gian Kaskiv trở thành giám đốc hãng xúc tiến đầu tư và quản lý dự án quốc gia. Nhiều dự án dưới sự lãnh đạo của ông bị sụp đổ, bỏ dở, cẳng hạn như dự án đường sắt cao tốc Kyiv-Borispol… Điều xảy ra đặc biệt nhất là việc chính phủ Ukraina đã ký long trọng với một công ty Tây Ban Nha về xây dựng Trạm trung chuyển khí hóa lỏng ở cảng Odessa (LNG) mà sau đó công ty Tây Ban Nha vỡ lở tuyên bố rằng người ký kết hợp đồng với thủ tướng chính phủ Ukraina Nhikolai Azarov không có liên quan gì tới công ty của Tây Ban Nha!

»Cùng chủ đề