Giấy triệu tập được công bố trên trang website của GPU.

Cơ quan công tố tối cao Ukraina (GPU) cho mời thẩm vấn các quan chức gần gũi tổng thống Poroshenko để trao tống đạt nghi án: cựu trưởng ban hành chính phủ tổng thống Boris Lozhkin, phó trưởng ban HC Alexey Filatov và cựu thống đốc ngân hàng quốc gia Valeria Gontareva.

ORDER được công bố trên trang wevsite của GPU. >>сайте ведомства.

Ngoài ra, cơ quan công tố còn mời gọi người quản trị Cty ICU (có liên quan với bà Gontareva, -nd) Konstantin Stesenko và cựu bộ trưởng môi trường và tài nguyên Nhikolai Zlochevskiy.

Các quan chức được mời do liên quan điều tra các tội phạm của doanh nhân Sergey Kurchenko (người được mệnh danh tay hòm chìa khóa của “Gia Đình” – chế độ Yanukovich, -nd).

Theo giấy triệu tập, họ phải có mặt ở cơ quan GPU vào ngày 25 tháng 4, tại phòng làm việc của điều tra viên Gaidar, trên phố Reznitska, 13/15.

Nhớ rằng, vào cuối tháng 3 Cơ quan công tố tối cao đã phủ nhận thông tin nói về nghi án đối với các nhân vật nói trên.

Trưởng công tố tối cao thông báo rằng GPU đã kết thúc điều tra vụ án mà ông Kurchenko là đối tượng, với cáo buộc ăn cắp 18,1 tỉ Hrivnia (thời giá đô la cũ – 8,0 uah/usd, -nd)

Trong quá trình điều tra vụ Kurchenko đã xác định hàng chục người liên quan, tham gia vào nhóm tội phạm của Kurchenko.

Cho tới ngày hôm nay nghi án đã được tống đạt đối với 98 người, kể cả 12 quan chức cấp cao của các bộ ngành, đồng thời cả ngân hàng quốc gia Ukraina, 6 lãnh đạo UBHC tỉnh, 14 cán bộ lãnh đạo các công ty nhà nước, 42 đối tượng đã được chuyển cho tòa xét xử, đã thông qua 27 bản án.

Trong khi đó ông Filatov nói ông không hề nhận được giấy triệu tập nào.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề