Ở tỉnh Lugansk, văn phòng công tố đã xác định 600 nạn nhân bị tra tấn bới các băng đảng phiến quân. Văn phòng tổng công tố đang xem xét hơn 6 nghìn vụ tội phạm hình sự được thực hiện bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Văn phòng công tố của tỉnh Lugansk đã xác định khoảng 600 người đã phải chịu sự tra tấn của các chiến binh được Nga hậu thuẫn ở Donbass.

Điều này đã được Radio Liberty đưa tin có dẫn nguồn công tố viên của tỉnh Lugansk Alexei Lyashenko.

Dữ liệu được nhập vào sổ đăng ký nạn nhân của tội phạm được thực hiện trong điều kiện cuộc xâm lược vũ trang của Nga chống lại Ukraina.

Theo Alexei Lyashenko, cơ quan này hiện đang xem xét hơn 6 nghìn vụ phạm tội hình sự do các nhóm vũ trang bất hợp pháp thực hiện.

“Văn phòng công tố của tỉnh Lugansk thực hiện hướng dẫn tố tụng trong hơn 6 nghìn vụ tố tụng hình sự đối với các hành vi phạm tội của các nhóm vũ trang bất hợp pháp nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền chiếm đóng của Nga”, – công tố viên khu vực lưu ý.

Nhớ lại rằng vào tháng 10 năm 2019, Văn phòng Công tố viên đã tạo ra một bộ phận theo dõi các tội ác trong cuộc xung đột vũ trang.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề