Các cơ quan pháp luật của tỉnh Odessa tiếp tục phá các vụ án bắt cóc tống tiền của các công dân trung quốc, Những vụ án này đã làm hoang mang dư luận người Trung Quốc đang làm ăn sinh sống tại Odessa

Anh Mã là công dân trung quốc, người đã có thẻ định cư và thường xuyên buôn bán tại chợ Odessa bị 3 người mặc quần áo rằn ri bắt khi từ căn hộ đi ra làm việc tại chợ Km số 7 lúc 3 giờ sáng trước cửa siêu thị Metro gần cầu chợ Km 7 Odessa.

Sau 2 ngày người nhà của anh Mã vẫn huy vọng là anh Mã đã bị công an bắt , nhưng tại quê của anh Mã ở Trung Quốc thì người nhà anh Mã nhận được cú điện thoại thông báo Anh Mã đã bị bắt và yêu cần gia đình phải chuyển vào tài khoản số tiền là 250 ngàn đô. khi nhận được thông tin trên cơ quan phòng chống tội phạm Odessa đã kịp thời đến gặp người quen nhà anh Mã lấy lời khai và phối hợp cùng gia đình nhận giao số tiền trực tiếp cho nhóm tội phạm và bọn chúng đã đồng ý nhận tiền tại Odessa , cuối cùng công an đã dâng bẫy và bắt được 4 tên chuyên bắt cóc tống tiền. trong nhóm này có 2 người Trung Quốc 1 người môn đa vi và mooti người Ukraina.

Qua lời khai ban đầu thì đây là một nhóm trong đường giây chuyên bắt cóc tống tiền người Trung Quốc tại Ukraina, công an và cơ quan bảo vệ pháp luật tại Odessa tiếp tục điều tra và coi đây là một vụ án có tính chất nguy hiểm vì chúng đã phối hợp chặt giữa người Trung Quốc và bọn tội phạm người địa phương.

Tuấn Vũ

»Cùng chủ đề