Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraina NABU thông báo bắt giữ 8 đối tượng theo nghi án chiếm đoạt 247 triệu Hrivnia, trong số đó có cả các quan chức lãnh đạo cảng trước đây và hiện nay. Cơ quan báo chí NABU thông báo.

“Hành động của các nghi phạm được định danh theo tội danh 191/5 của Boojluaatj hình sự Ukraina (chiếm đoạt tài sản bằng lạm dụng quyền hạn công vụ với số lượng lớn)”, – trong thông báo cho biết.

Bảy nghi phạm bị bắt giữ hôm 29-30 tháng 1 trong các cuộc lục soát ở các cảng biển thuộc tỉnh Odesa, Kherson, Kyiv và Mykolayev.

Theo thông báo của NABU, những người bị bắt giữ là các cựu quan chức và quan chức đương nhiệm của các cảng biển, quan chức của cơ quan trung ương có liên quan tới các cảng nói trên.

“Theo cơ quan điều tra, các quan chức của “Xí nghiệp cổ phần cảng biển Ukraina” (AMPU) đã thực hiện sơ đồ đănhs cắp tài sản trong các vu mua sắm công hút bùn các cảng biển từ tp Maryupol cho tới Odesa”, – cơ quan NABU cho biết. Thực tế là các cuộc đấu giá mua sắm công đều giả mạo và bị nâng giá nhằm mục đích thu lợi bất hợp pháp.

Vì các sơ đồ gian dối này mà theo đánh giá của giám định nhà nước thiệt hại 247 triệu Hrivnia.

Cơ quan điều tra theo dõi và tìm hiểu các sơ đồ tham nhũng từ năm 2015 tới nay.

Nguồn: Pravda

»Cùng chủ đề