Vào lúc 21h chiều ngày 25-12-2016, vợ chồng anh Cheng người Trung Quốc hốt hoảng đến siêu thị hàng khô của người Việt Nam, thì cửa hàng đã đóng cửa, anh Cheng chạy sang bên nhà hàng hỏi gặp chủ của cửa hàng, chúng tôi hỏi có chuyện gì? anh chỉ nói là để quyên cái túi có tiền từ lúc 15h chiều, chúng tôi dẫn anh Cheng đi tìm chị Vũ Thị Minh giám đốc cửa hàng để tìm chị Trần Thị Thơ, Chị Minh gọi điện thoại thì chị Thơ đang ở bên siêu thị bên cạnh gần Làng Sen, chị Minh gọi chị Thơ về ngay. Gặp chị Thơ, anh Cheng hỏi chị có thấy tôi để quên túi ở cửa hàng không, chị thơ trả lời: Trời ơi có, tôi đã cất ngay váo két cẩn thận, anh Cheng nhận túi mở ra 20 nghìn đô chuẩn bị đi nộp tiền hải quan còn nguyên vẹn.

Rút ra 500 đô ý như muốn tạ ơn chị Trần Thị Thơ nhưng chị Thơ không nhận, chị Thơ nói rằng anh quên ở cửa hàng thì trách nhiệm của chúng tôi phải cất giữ, anh Cheng giải thích nhưng nếu khách ra vào liên tục không may khách hàng họ nhặt được thì tôi đã mất trắng?

Chị Trần Thị Thơ vẫn vui vẻ từ chối không nhận. trong tình hình làm ăn khó khăn hiện nay dù là một đồng cũng là quí, 500 đô với một nhân viên bán hàng là cả một vấn đề. Nhưng chúng ta người Việt Nam ở Odessa nói riêng và những người con xa xứ tại Ukraina nói chung vẫn còn có những người tốt như chị Trần Thị Thơ.

Phóng viên Báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề