Vào chiều thứ bảy, hàng chục người to khỏe của tổ chức cực đoan, đã tập trung tại đường phố Grushevsky ngay khu nhà ở của người Việt gọi là Làng Sen, nơi đây cộng đồng người Việt sinh sống, dẫn đầu là nhà hoạt động nổi tiếng Todor Panovsky, cũng như đại diện cảnh sát và nhiều bà con trong cộng đồng. Theo các cư dân tại đây, bốn ngày qua, đây là lần thứ thứ ba, đúng vào thứ 7, các nhà hoạt động đến đây để tìm kiếm các nhà giao dịch và trao đổi tiền tệ tại chợ cây số 7.

Những gì họ muốn, chúng tôi không biết, nhưng có lẽ là tiền. Đến lượt mình, Todor Panovsky nói với Dumskaya rằng họ liên tục ghi lại cách các đại diện của cộng đồng người Việt Nam trao đổi tiền tệ bất hợp pháp trên thị trường chợ km7 và đến đây để tìm kiếm với một ông “Khùn” nào đó buôn bán ngoại tệ tại chợ cây số 7, theo ông, bảo vệ trao đổi.

Trong hơn hai tuần, tổ chức của chúng tôi và các tổ chức khác đã xác định được các hành vi phạm tội của đại diện cộng đồng người Việt, cụ thể là, đổi tiền bất hợp pháp. Có khoảng 300 người trong số họ, những người giao dịch tiền tệ và họ đã làm suy yếu nền kinh tế của chúng tôi trong hơn 10 năm qua.

Chúng tôi thấy rằng người đứng đầu nhóm tội phạm này là một người tên “Khùn” nào đó và hôm nay chúng tôi đến đây để tìm và phỏng vấn anh ta, ông Tod giải thích Todor Panovsky.

Phóng viên Duma đã hỏi nhà hoạt động này rằng anh ta có thấy xấu hổ hay bất bình hay không trước việc buôn bán ngoại tệ trái phép ở chợ sách?? Panovsky trả lời rằng trước tiên cần phải “đối phó với người Việt Nam trên chợ cây số 7”.

Lưu ý rằng Panovsky đã trực tiếp viết đơn với cảnh sát liên quan đến việc trao đổi tiền tệ bất hợp pháp tại thị trường chợ công nghiệp cây số 7, sau đó các nhà hoạt động rời đi.

Theo dumskaya.net

https://dumskaya.net/news/_3205-105226/?fbclid=IwAR3-61XebcvdXO_knSQ3M86ckrhNpDTFLl7rejMHfJfGvlXVk9pzJiewBvY

»Cùng chủ đề