Viet Fashion Week là sân chơi để các nhà thiết kế giới thiệu bộ sưu tập trong cộng đồng người Việt, từ đó có thể quảng bá thương hiệu và hòa nhập với dòng chảy thời trang thế giới.

Viet Fashion Week mùa thứ ba vừa diễn ra gần trung tâm thương mại Westminster Mall (California). Theo miêu tả của trang Los Angeles Times, sân khấu là một chiếc lều đơn điệu, không có gì đặc biệt. Nhưng bên trong không gian đơn sơ ấy là rất nhiều váy áo, trang sức lộng lẫy. Đó là nơi tôn vinh những nhà thiết kế gốc Việt tài năng.

Sự kiện năm nay kéo dài hai ngày, có sự tham gia của 7 nhà thiết kế, hơn 80 người mẫu và gần 1000 khách mời, trong đó có thị trưởng thành phố Garden Grove và Westminster.

Tracy Pham, nhà sản xuất Viet Fashion Week chia sẻ: “Tuần lễ thời trang không chỉ nhằm mục đích mang đến góc nhìn thời trang mới cho cộng đồng người Việt, mà còn giúp các nhà thiết kế có cơ hội hòa nhập vào ngành thời trang thế giới”.

Đây là mùa thứ ba Viet Fashion Week được tổ chức. Ảnh: Los Angeles Times

Đây là mùa thứ ba Viet Fashion Week được tổ chức. Ảnh: Los Angeles Times

Nói về lý do tổ chức Viet Fashion Week, Tracy Pham cho biết chị nhìn thấy rất nhiều nhà thiết kế gốc Việt tài năng nhưng lại không có cơ hội phát triển bằng những đồng nghiệp nước ngoài. Hầu hết gặp khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu, khẳng định tên tuổi.

“Đích cuối cùng của tôi cũng như các nhà thiết kế tham gia chương trình là giữ gìn và bảo tồn nền văn hóa, nghệ thuật của người Việt thông qua thời trang. Hơn nữa, sau mỗi lần ra mắt bộ sưu tập, các nhà thiết kế nhận được rất nhiều đơn đặt hàng” – Tracy Pham trả lời phỏng vấn trang Los Angeles Times.

Những nhà thiết kế nổi bật

Viet Fashion Week 2016 có hai nhà thiết gốc Việt trình làng bộ sưu tập áo dài – Son Minh Luong và Calvin Hiep. Son Minh Luong thiết kế theo hướng truyền thống, không biến tấu nhiều và gần như giữ nguyên phần tay và vạt áo. Anh điểm tô cho trang phục bằng chi tiết sequin hay đá quý lấp lánh.

Trong khi đó, Calvin Hiep mang đến những mẫu áo dài hiện đại với chất liệu xuyên thấu hoặc kiểu dáng không tay. Ngoài ra, anh cũng thay thế những chiếc quần ống rộng bằng bodysuit bó sát.

Nhà thiết kế Son Minh Luong. Ảnh: LA

Nhà thiết kế Son Minh Luong. Ảnh: LA

Theo Los Angeles Times, sự kiện năm nay có nhiều bộ sưu tập ứng dụng hơn. Trong đó, hai cái tên nổi bật là Jacky Tai (đến từ thành phố Westminster) và Yvon Nguyen (sống ở Yorba Linda).

Yvon Nguyen là nhân vật khá đặc biệt. Cô gái sở hữu chiều cao 1,52 m này là chủ một công ty marketing và quan hệ công chúng tại thành phố Anaheim. Bắt nguồn từ việc vóc dáng quá nhỏ bé, khó tìm được trang phục ưng ý, cô quyết định tự thiết kế quần áo cho mình. Phản hồi tích cực từ đồng nghiệp, bạn bè, đặc biệt là những cô gái cũng sở hữu ngoại hình “mi nhon” giúp Yvon có thêm động lực.

Năm nay, Yvon Nguyen ra mắt bộ sưu tập mang tên Like a boss, bao gồm những mẫu thiết kế đa dạng – từ trang phục doanh nhân, cho đến váy dạ hội, jumpsuits. Cô tự tin cho rằng quần áo do mình tạo ra rất phù hợp với người châu Á.

Yvon Nguyen. Ảnh: LA

Yvon Nguyen. Ảnh: LA

“Nhiều nhà thiết kế đề cao tính sáng tạo, hài hước và giải trí. Nhưng tôi thì khác. Tôi muốn nhấn vào tính ứng dụng, để mọi phụ nữ đều mặc được đồ Yvon Lux” – Yvon Nguyen chia sẻ.

Kết thúc Viet Fashion Week 2016, nhà sản xuất Tracy Pham hào hứng tiết lộ chị đang lên kế hoạch tổ chức mùa 4 với quy mô lớn và hoành tráng hơn.

“Tôi nghĩ tuần lễ thời trang năm sau sẽ kéo dài 3 ngày vì rất nhiều nhà thiết kế muốn tham gia. Viet Fashion Week đã vượt ra ngoài phạm vi quận Cam”.

Tracy Pham cũng tự tin tương lai hội nhập với ngành thời trang thế giới của nhà thiết kế Việt tại Mỹ rất rộng mở!

Theo Zing News