Cơ hội làm giàu (phần cuối) bởi Nguyễn Quang

Nhiệm vụ của bạn là làm ba việc như sau : 1. Sử dụng và yêu quý sản phẩm Công việc phải bắt đầu như vậy – và thế là đúng. Kinh doanh theo mạng giới thiệu một số sản phẩm và dịch vụ thuộc loại đặc biệt nhất. Kinh doanh này tràn đầy những sản phẩm độc đáo đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên. Đó là những sản phẩm giúp mọi người giảm được trọng lượng dư thừa và giữ cho thân hình cân đối, cho những người đã từng ăn kiêng mà không thu được kết quả gì

Nhiệm vụ của bạn là làm ba việc như sau : 1. Sử dụng và yêu quý sản phẩm Công việc phải bắt đầu như vậy – và thế là đúng. Kinh doanh theo mạng giới thiệu một số sản phẩm và dịch vụ thuộc loại đặc biệt nhất. Kinh doanh này tràn đầy những sản phẩm độc đáo đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên. Đó là những sản phẩm giúp mọi người giảm được trọng lượng dư thừa và giữ cho thân hình cân đối, cho những người đã từng ăn kiêng mà không thu được kết quả gì. Đó là những sản phẩm dinh dưỡng và củng cố sức khỏe, chữa các triệu chứng đau đớn và duy trì quá trình phục hồi sức khỏe một cách tự nhiên. Trong hệ thống kinh doanh theo mạng, bạn có thể thấy các sản phẩm về chăm sóc thân thể, các đồ gia dụng đặc biệt, xà phòng, bột giặt, dầu gội đầu, kem đánh răng có chất lượng cao và các đặc tính đáng quý hơn nhiều so với các loại hàng tương tự trong kinh doanh bán lẻ thông thường. Để kiểm định điều đó bạn cần phải thử. Có những dịch vụ viễn thông có thể giúp tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ. Có những thiết bị hóa chất làm tăng tốc độ của ô tô và đồng thời giữ sạch môi trường. Kinh doanh theo mạng có thể biến vấn đề lọc nước trong công việc nội trợ thành một kinh doanh trị giá hàng tỷ đôla. Co những dịch vụ trong kinh doanh theo mạng tạo cho một số người cơ hội đi du lịch hay tham dự đầu tư mà trước đó chỉ có những người giàu và nổi tiếng mới làm được.Danh mục các loại sản phẩm và dịch vụ có thể kéo dài vô tận. Nghành công nghiệp của chúng ta đưa ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất từ trước đến nay.Việc đầu tiên là rất dễ- hãy yêu lấy sản phẩm. Hãy trở thành khách hành tốt nhất của bản thân mình- bạn sẽ không bao giờ có thể bị thua cuộc .

2.Giới thiệu rộng sản phẩm và chia sẻ với mọi người Điều đó thật đơn giản. Bạn đã và đang làm việc đó hàng ngày. Tất cả chúng ta đều làm như vậy. Và chúng ta cũng không thể làm khác được, vì ngược lại là chúng ta tự biến cuộc đời minh thành những điệp viên thầm lặng.Nếu chúng ta đi xem một cuốn phim tuyệt tác nào đó hoặc trong một cái quán độc đáo chúng ta được nếm món ngon, thì rất tự nhiên là ta sẽ kể lại cho người khác. Trong cuộc đời chắc ít nhất cũng đã một lần làm một điều gì đó theo lời mách của bạn bè, đọc một cuốn sách, quyết định một chuyến đi nghỉ, thậm chí có thể là mua một chiếc xe hơi. Bạn nói chuyện với những người khác, họ trao đổi lại kinh nghiệm cũa họ, và bạn đã quyết định có tính toán đến các thông tin hay những lời khuyên đó./Nhũng người lãnh đạo kinh doanh chuyên nghiệp biết rất rõ là để đảm bảo thành công bền vững họ phải làm sao đạt được 3 nhân tố:1 Họ cần đạt được sao cho bạn thử dùng sản phẩm của họ.2. Họ cần đạt được sao cho bạn sử dụng thường xuyên hoặc có ý định sử dụng thường xuyên sản phẩm hay là dịch vụ của họ. Và điều quan trọng nhất – điều mà tất cả các người lãnh đạo đều mơ ước là:

3.Bạn trở nên thân phục sản phục và bắt đầu giới thiệu cho người khác.Các công ty kinh doanh theo mạng sẽ thưởng cho bạn vì bạn có công giới thiệu sản phẩm của họ. Họ biết việc giới thiệu của bạn đáng giá như thế nào. Vì vậy họ có hình thức khuyến khích bạn như là một chuyên viên độc lập hay đơn giản là như một chuyên viên.Điều này cũng gần giống như là nguời ta trả tiền cho bạn vì bạn là một người bạn tốt. Nếu bạn phát hiện ra cho mình một sản phẩm nào đó độc đáo hay là một dịch vụ nào đó rất hay, thì rất tự nhiên là bạn sẽ kể cho bạn bè nghe. Trong kinh doanh theo mạng người ta trả công cho điều đó. Cứ xem như đó là một sự cảm tạ ở dạng tài chính. Bạn càng có nhiều giao tiếp bạn bè bao nhiêu thì bạn càng có tiềm năng lớn bấy nhiêu, bạn càng đóng góp nhiều cho cuộc sống của người khác thì phần thưởng dành cho bạn sẽ càng lớn.4.Tiếp nhận những người khác Khi những người khác thấy bạn tạo lập doanh nghiệp với niềm hưng phấn, khi họ thấy bạn đạt được thu nhập một cách đơn giản, thấy các đồng nghiệp trong tổ chức của bạn làm việc rất tích cực, thì họ bắt đầu suy nghĩ một cách nghiêm túc và cũng tham gia với bạn Kinh doanh theo mạng không có gì chung với cách làm dụ dỗ người khác. Hơn thế ở đây phải dành cho mọi người khả năng tự quyết định. Kinh doanh này dựa trên sự CHỌN LỰA. Bạn cứ giới thiệu khả năng cho tới khi tìm được người cần, vào đúng thời điểm cần thiết, Ngoài ra, không còn gì hơn.Bạn tiếp nhận một số người khác nhau – do bạn tìm thấy hoặc do bạn muốn như vậy. Nếu bạn tiếp nhận người khác có nghĩa là bạn nhận về mình trách nhiệm đào tạo họ những gì mà bạn biết. Bạn dạy cho người của bạn thực hiện các nhiệm vụ sau:

1.Dùng và yêu thích sản phẩm. 2.Chia sẻ với người khác.3.Một người khác vào việc.Tất cả nằm trong tay bạn Mức độ thành công trong kinh doanh của bạn do chính bạn qui định. Chỉ có bạn đo được và đánh giá được công việc của bạn. Không có ông chủ nào bắt bạn phải làm gì, làm lúc nào và làm như thế nào. Ơ đây chỉ quan niệm nghiệp vụ và luân lý của chính bạn là có ý nghĩa. Suy nghĩ và cảm xúc của bạn thể hiện trong những kết quả mà bạn đạt được. Bạn sẽ nhận được phần thưởng trung thực và đôi khi rất hậu hĩnh và những nỗ lực của bạn – và là nhận trực tiếp. Trong kinh doanh này không có cái gì và không có ai có thể cản trở bạn đạt thu nhập lớn hay là chiếm lĩnh những đỉnh cao của thành công. Tất cả đều trong tay bạn. Dù cho có học vấn cao, có tài sản thừa kế lớn, có biệt tài hoặc có các lợi nào khác cũng không ai có khả năng hơn bạn để đạt đến thành công trong kinh doanh theo mạng. Trong kinh doanh này chúng ta đều bình đẳng. Trong kinh doanh này thành công phụ thuộc vào việc chúng ta kết hợp như thế nào giữa tự do và trách nhiệm. Bạn nhìn nhận kinh doanh theo mạng như thế nào Ong Deen Black, tiến sĩ triết học, là người mà tôi vô cùng kính trọng đã đưa ra các ý kiến giải thích rõ ràng và ngắn gọn về hoạt động của hệ thống này. Sau đây tôi xin trích dẫn các ý kiến giải thích của ông Black :

– Nếu như người ta không thành công, kế hoạch bị phá vỡ, họ run sợ và mất đi lòng dũng cảm, thì có nghĩa là người ta đã nhìn nhận sự việc không đúng như nó cần phải có trong thực tế. Nếu họ thay đổi cách nhìn sự vật của mình, nếu họ nhận biết ra sự thật thì họ lại có thể tiến lên phía trước và trở nên hạnh phúc. – Những chuyên viên thành công nhận biết sự thật theo 4 việc cụ thể sau : 1- Về kinh doanh theo mạng; 2- Về công ty; 3- Về bản thân mình; 4- Về những người khác. Nhận biết sự thật về kinh doanh theo mạng Nhiều người không công nhận kinh doanh theo mạng có quan niệm rõ ràng về một hoặc một vài việc trong số việc kể trên. Sau đây là những sự kiện và nguyên tắc của một hệ thống nhiều tầng : 1. Các cấu trúc nhiều tầng hay là Kim Tự Tháp phục vụ cho phân phối. Đến một mức độ nào đó, mỗi một tổ chức bán sản phẩm hay dịch vụ sẽ phình ra ở phía dưới. Việc phân cấp tạo ra dạng hình tháp với nhiều mức. Chính phủ, trường học, nhà thờ đều có dạng như vậy.

Các công ty bán sản phẩm hay dịch vụ cuối cùng cũng đều có dạng hình tháp. 2. Trong mỗi cấu trúc nhiều tầng sức mạnh đều đi từ dưới lên. Chính phủ phân bố các dịch vụ từ trên xuống, còn sức mạnh thi đi từ dưới lên dưới dạng các phiếu bầu. Các công ty buôn bán tiêu thụ sản phẩm của mình cũng từ trên xuống dưới, còn sức mạnh thì lại nằm trong tiền bạc đi từ dưới lên trên. Các hệ thống hình tháp có thể ví như dòng sông chảy theo hai chiều. Những giá trị được xác định đi từ trên xuống, còn sức mạnh thì đi dưới lên. Nếu vì nguyên nhân nào đó các giá trị không được chảy xuống dưới thì dòng sức mạnh ngược sẽ ngừng (ví như ở dạng phiếu bầu hay tiền ) và hệ thống sẽ sụp đổ. 3. Cấu trúc nhiều tầng chỉ hoạt động trong trường hợp nếu các đại diện của mức thấp nhất có trách nhiệm. Tư tưởng này thuộc về những ông tổ của kinh doanh theo mạng. Họ tuyên bố, nói một cách đơn giản, là mỗi người cần phải làm cho mình cái mà mình có thể làm. Cái mà chúng ta không thể làm thì chuyển lên cho mức cao hơn làm. Ví dụ chúng ta không thể xây dựng đường sá, trường học, vậy việc này là thành phố làm. Cái gì mà thành phố không làm được thì Chính phủ làm. Nếu cấp trên lại nhận về mình các nhiệm vụ mà cấp dưới có thể làm tốt thì hệ thống bắt đầu khập khiễng, chậm chạp và tan vỡ. Kinh doanh theo mạng – không phải gì khác mà là hệ thống kinh tế, trong đó trách nhiệm được chuyển lên cho mức thấp nhất, cho những cá nhân riêng biệt, và vì thế các dạng kinh doanh theo mạng phát triển rất nhanh. Điều đó cũng có nghĩa là mỗi công ty kinh doanh theo mạng sẽ mạnh mẽ chừng nào nếu các chuyên viên của nó (các distributor) mạnh mẽ chừng ấy. Các công ty kinh doanh theo mạng sẽ sụp đổ trong trường hợp những người lãnh đạo hay là những người điều hành quên mất là sức mạnh chỉ đi từ dưới lên, nếu từ trên xuống có dòng giá trị thực sự. Hay nói một cách khác là họ muốn làm ra tiền mà lại không có được nguồn giá trị thực sự ban đầu. Thí dụ xấu nhất là những hệ thống coi giá trị duy nhất là việc tuyển người, mà thực tế thì đó không phải là giá trị thực sự. Trong một số trường hợp khác, người ta cố tạo nên những giá trị ảo khi đưa ra những sản phẩm không phải đặc trưng của loại hình kinh doanh này và có giá trị thấp hơn số tiền phải trả. Những ảo tưởng như vậy nhanh chóng tan vỡ và công ty sẽ thất bại. Ngoài ra, một số công ty kinh doanh theo mạng kết thúc hoạt động của mình hoặc mất uy tín trong trường hợp lãnh đạo là người yếu kém. Một số chuyên viên thì tuyển người bằng những cách không trung thực. Số khác thì nói xấu và tiêu diệt nhau. Một số tổ chức đối chọi nhau tung tin thất thiệt.

Tất cả những hiện tượng xấu thể hiện trong các công ty thông thường ở đây đều có cả, bởi vì chính trong các công ty kinh doanh theo mạng ntg ta có nhiều tự do hơn cả. Ngoài nguyên nhân chung, các công ty kinh doanh theo mạng bị thất bại không phải là do bản chất của kinh doanh theo mạng mà là do những nguyên tắc cơ bản nhất đã không được tuân thủ. Vì thế hãy tin tưởng vào bản chất của kinh doanh theo mạng, hãy luôn trung thực, chân thành và chỉ chấp nhận những gì tốt nhất. Tin tưởng vào nguyên tắc của kinh doanh theo mạng Điều đó nghĩa là thế nào? Nghĩa là hãy tuân thủ và đánh giá cao cấu trúc tự nhiên. Tiến sĩ Black đưa ra hai thí dụ mà tôi muốn trao đổi ngay với bạn như sau:

“Nếu bạn coi các khách hàng và các chuyên viên của bạn như nguồn thu nhập tiền, thì chắc chắn bạn không thể tiến xa được. Họ sẽ chấp nhận quyền lợi ích kỉ của bạn và sẽ rời xa bạn. Ngược lại, bạn coi họ như cơ hội để phục vụ người khác và hỗ trợ họ thì điều đó sẽ chinh phục họ và làm cho họ phấn khích”.“Coi họ như cơ hội để phục vụ người khác và hỗ trợ họ”. Tôi chỉ có thể nhấn mạnh đến thế. Điều này vô cùng quan trọng. Nếu từ toàn bộ cuốn sách này bạn chỉ lấy ra và nhập tâm chỉ điều này thôi thì bạn cũng đã có được chìa khóa để đạt thành công trong kinh doanh theo mạng rồi.Sau đây là một thí dụ nữa của Black:“Về mặt tâm hồn con người ta hoặc cảm thấy cuộc sống đầy đủ hoặc cảm thấy trống rỗng, tương ứng là sự mở rộng hoặc đóng kín, họ tạo ra cho mình một lớp giao tiếp luôn phản ánh đúng tâm trạng. Hãy nhìn cuộc đời một cách đầy đủ và xem bạn sẽ giúp đỡ mọi người như thế nào để để mọi người cùng nhìn đời như vậy”. Tôi nhắc lại : “Xem bạn sẽ giúp đỡ mọi người …”. Các bạn ạ, đó chính là điều cần nói. Đó chính là điều cho phép kinh doanh theo mạng cũng làm việc vì bạn.

Thế đó, công việc cụ thể mà các bạn cần làm có gì là quá khó đối với các bạn không? Tôi thì trả lời là không.
Và như vậy tới giờ phút này tôi đã giới thiệu xong với các bạn cơ hội mà tôi đang có, đang theo đuổi và nó cũng sẽ là cơ hội của các bạn nếu các bạn lựa chọn nó.
Dù các bạn có lựa chon như thế nào thì tôi cũng xin chân thành chúc các bạn thành công với sự nghiệp mà các bạn đã lựa chọn.

Lê Na