Nhân dịp về thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức họp báo quảng bá cho Festival Cồng Chiêng Quốc tế tổ chức tại Gia Lai vào tháng 11 năm 2009. Chủ tịch Ủy ban Nhân Tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã dành cho Đoàn Doanh nghiệp Odessa một buổi làm việc thật hấp dẫn và bổ ích, trong thời gian công tác rất hạn hẹp của Đoàn tại thành phố Hồ Chí Minh.

>>  Ghi nhanh hoạt động của Đoàn Doanh nghiệp Odessa tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại Hội trường B của Nhà khách Chính phủ – Dinh Thông Nhất, các Doanh nhân Odessa đã được đón tiếp trọng thị, trong không khí cởi mở chân tình. Đây cũng là cơ hội để họ hiểu thêm về vùng đất con người Tây nguyên, về tiềm năng và nội lực của Gia lai – một vùng kinh tế trọng điểm gắn với tam giác phát triển của ba nước Đông dương Việt nam – Láo – Cam Pu Chia, với thành phố Pleiku thơ mộng và quyến rũ.  Gia Lai có cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, đường biên giáp Cam Pu Chia, có sân bay Pleiku với chỉ một giờ bay đến thành phố Hồ Chí Minh, và một tiếng ba mươi phút bay đến Thủ đô Hà Nội.


Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đích thân tiếp đón đoàn doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam từ Odessa, Ucraina.

Trong những năm gần đây, Tây nguyên – Gia Lai kỳ vĩ đã thực sự được thay da đổi thịt nhờ vào những chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư trên khắp cả nước đến vùng đất này. Đặc biệt là sự năng động và hiệu quả của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai trong các lĩnh vực kinh doanh và phát triển bóng đá – môn thể thao vua đã góp phần đưa thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai lên tới đỉnh cao, cải thiện đáng kể trong việc làm thay đổi diện mạo của Phố Núi Pleiku. Ít ai nghĩ rằng ở thành phố cao nguyên này lại thu hút nhà đầu tư và rất nhiều du khách trong lĩnh vực phát triển Du lịch. Với một hệ thống khách sạn Hoàng Anh Gia Lai bốn sao đồ sộ, và hàng loạt khách sạn ba sao như Tre Xanh Plaza, Pleiku Hotel. Ialy Hotel… ở một thành phố nhỏ như Pleiku, nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của khách du lịch, những nhà đầu tư kinh doanh và không ít người là cán bộ công chức đi công tác, làm việc trên giải đất Tây nguyên kỳ vĩ này.


Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng và Lãnh đạo tĩnh Gia Lai tiếp
đoàn Doanh nghiệp Odessa tại Hội trường Nhà khách CP – Dinh Thống Nhất.

Thật bất ngờ là ngay trong buổi làm việc, đoàn Doanh nghiệp Odessa đã có người muốn tìm về kỉ niệm ở Gia Lai, đó là phó Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Kim. Anh đã từng có thời gian công tác trong lực lượng vũ trang Tỉnh Gia lai, dù chỉ một năm trong ngành Công An nhưng anh luôn nâng niu, trân trọng gìn giữ kỉ niệm, để hôm nay chợt vỡ òa cảm xúc khi dứng lên phát biểu. Chính đồng chí Chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng cũng rất bất ngờ và cảm động. Ông hứa sẽ tạo mọi điều kiện cho phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Odessa Nguyễn Văn Kim, nếu anh về đầu tư làm ăn ở Gia lai. Ông cũng trải lòng về những chính sách ưu đãi, về những tiềm năng phát triển kinh tế và cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những Doanh nhân Việt nam đến từ Odessa có thể xem xét và tính toán.

Có thể nói, sự kết nối giữa kỷ niệm và hiện tại – giữa thực tiễn và tương lai của Lãnh đạo Tỉnh Gia lai và đoàn Doanh nghiệp Việt nam Odessa, đã mở ra những tia hy vọng cho cả đôi bên. Quan trọng là mối quan hệ tốt đẹp trong lòng mọi người. để ai cũng có thể tự tin tính toán suy gẫm. Làm sao để tiềm năng và nội lực của Tỉnh Gia lai, tiềm năng của Đất nước được khai thác triệt để trong những tư duy sáng tạo của hai mươi Doanh nhân Việt nam tiêu biểu Hội Doanh nghiệp Odessa, họ đang có mặt trong buổi làm việc hết sức nghiêm túc này.  Rất cân sự nỗ lực phấn đấu, rất cần sự đồng tâm hiệp lực và rất cần sự tin tưởng lẫn nhau, trong tình đoàn kết gắn bó – đó là sức mạnh tiềm tàng để Hội Doanh nghiệp Việt nam Odessa đi tới đích thành công!


Ông Phạm Thế Dũng – Chủ tịch tỉnh Gia
Lai chụp ảnh lưu niệm cùng ông Vũ Đức Trường tại Hội trường Nhà khách
Chính phủ Dinh Thống Nhất.

Với câu châm ngôn “vạn sự khởi đầu nan” để chúng ta tin tưởng và hy vọng vào một hướng đầu tư kinh doanh mới, đầy hấp dẫn và hiệu quả trên giải đất Tây nguyên kỳ vĩ – ngay trong lòng Đất Mẹ, Tổ quốc thân  yêu! Bởi hiệu ứng của thành công là nhờ những chuyến đi thực tế, những khám phá mới và sự táo bạo, trên những nền móng ban đầu thật thuận lợi và may mắn này.

Cầu mong cho Tỉnh Gia Lai ngày một hoàn thiện, phát triển và ổn định. Xin chúc cho các Doanh nhân – Hội Doanh nghiệp Odessa sớm tìm được cơ hội đầu tư, với những chính sách ưu đãi đặc biệt, để vừa làm giàu cho bản thân và làm đẹp hơn cho Quê hương Đất nước.

PV Báo Doanh nghiệp Odessa tại tp.HCM 

BBT