Trên các tàu khách sẽ có wifi, nhà vệ sinh chân không, rèm cuốn thay cho rèm vải trên các cửa sổ, sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Ukraina và tiếng anh trên tất cả các thông báo.

Nói chung các chuyến tàu hỏa sẽ được đổi mới trước hết ở khâu vệ sinh. Điều này thể hiện ở việc từ bỏ các gối đệm bằng long, được thay thế bằng gối không gây bụi bẩn, các chăn đệm dễ nhiễm bẩn được thay thế, rem cuốn thay cho rèm vải trên các cửa sổ, bộ trưởng hạ tầng cơ sở Omelian nói.

Sẽ áp dụng dịch vụ kiểu Châu Âu, tương ứng với tiêu chuẩn vệ sinh Châu Âu và có tiện ích tốt hơn.

“Các toa xe khách sẽ được đại tu: trong năm nay dự định 100 toa xe được đại tu, năm tới 200 toa. “Sẽ có các to axe hiện đại với các nhà vệ sinh chân không. Sẽ có wifi liên tục trong các tàu khách và sẽ áp dụng vé điện tử trong các tàu ngoại ô”, – ông Omelian khẳng định.

Vào tháng 12 tất cả vé, tên gọi các ga, thông báo, thông tin đều được sử dụng song ngữ tiếng Ukraina và tiếng anh. Chuyên gia trong lĩnh vực giao thông Alexander Kava cho rằng, các kế hoạch của Bộ hạ tầng cơ sở về nguyên tắc là thực tế: “Có thể sửa chữa 10-200 toa xe trong vòng một năm, bởi vì toàn bộ ngành đường sắt có 4000 toa xe chở khách.

Thay thế gối đệm thì không khó và cần thiết, còn wifi thì quả thật không đơn giản để thực hiện ngay, bởi các to axe cần trang bị phương tiện thu-phát sóng và xây dựng các trạm phát gần đường sắt mà để thực hiện công việc này cần tối thiểu 1 năm. Vấn đề chính là tài chính chi cho việc này. EU có những dự án đổi mới và mô hình hóa các tàu hỏa và thường chi từ ngân sách, còn ở ta ngành đường sắt thì thiếu tiền và tự ngành phải trợ giúp cho ngân sách của chính phủ

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề