Đã có dữ liệu từ các cuộc thăm dò ý kiến ​​mới về hành động của nguyên thủ quốc gia Ukraina Volodimir Zelenskiy. Người Ukraina trả lời phỏng vấn của các nhà xã hội học viện XHH quốc tế Kyiv (KMIS) về sự tin tưởng tổng thống Volodimir Zelenskiy của họ.

Trên kênh Telegram “Ukraina Now” có dữ liệu mới từ một cuộc khảo sát của Viện Xã hội học quốc tế Kyiv với các dữ liệu thống kê thú vị. Theo đó, hóa ra có 67% công dân Ukraina tin tưởng vào tổng thống Vladimir Zelenskiy, báo “Dialog.UA” đưa tin.

Đồng thời, có 76% người Ukraina tin rằng ông Zelenskiy sẽ đại diện những thay đổi quan trọng cho họ, hơn nữa, cư dân của tất cả các khu vực lãnh thổ đều bị thuyết phục về điều này. Có 52% số người được hỏi có thái độ tích cực với các chính sách của nhà lãnh đạo mới của đất nước, 34% là trung lập trong đánh giá hành động của ông và 6% không hài lòng với sự lãnh đạo mới của Ukraina.

Ngoài ra, có 63% số người Ukraina được hỏi tin tưởng vào quân đội, 46% tin tưởng vào Giáo hội Chính thống giáo của Ukraina và 21% tin tưởng vào Nhà thờ Đức cha Moskva. 38% người Ukraina tin vào UBBC trung ương, 27% tin vào chính quyền địa phương và 7% tin vào tòa án.

Theo blogger và cũng là chuyên gia gia chính trị học Alexei Golobutskiy, sự ủng hộ Zelenskiy là nhờ sự duy trì hình ảnh của ông như một anh chàng thuần túy và đơn giản – một hình ảnh gần gũi quần chúng mà ông vẫn tiếp tục sắm vai. Nếu trước đây dường như hình ảnh của tổng thống sẽ không giúp duy trì mức độ tin cậy của người Ukraina, thì bây giờ số liệu thống kê và các cuộc thăm dò ý kiến ​​ngược lại.
Theo ông Golobutskiy, ông Zelensky đã chọn một hình ảnh chính trị và công nghệ chính trị thích hợp.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề