UNN. Năm 2019, hơn 21 nghìn người đã nhận được quyền công dân của Ukraina, đặc biệt là từ khi sinh ra trên cơ sở các sắc lệnh của Tổng thống và nguồn gốc lãnh thổ. Điều này đã được Cục Di cư Nhà nước của Ukraina đáp lại yêu cầu thông tin của UNN.

Theo đó, trong 12 tháng năm 2019, có 21.320 người đã nhận được quốc tịch Ukraina.   Trong số đó có 15 563  người được nhận quốc tịch  khi sinh ra  ở Ukraina, có 3.520 người được nhận quốc tịch theo nguồn gốc lãnh thổ. Ngoài ra, có 1.090 người đã được chấp nhận vào quốc tịch Ukraina trên cơ sở sắc lệnh của Tổng thống.

Ngoài ra, có 413 trẻ em nhận được quyền công dân liên quan đến việc nhận quốc tịch Ukraina của cha mẹ hoặc một trong số họ, và 30 trẻ em khác nhận được quyền công dân theo chế độ con nuôi.

Chúng tôi thêm rằng vào năm 2019, Cục Di cư Nhà nước đã hủy 306 quyết định đăng ký quốc tịch.

Nhớ lại, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói rằng Ukraina coi Hoa Kỳ là đối tác chiến lược, hy vọng sẽ mở rộng trao đổi và muốn tạo ra động lực cho sự trở lại của đại diện người di cư trở về quê hương thông qua cải cách hệ thống công dân kép.

  • UNN dựa vào nguồn tin

của cục bảo vệ biên giới cũng thông báo rằng, hôm thứ Tư, một công dân của Haiti đã bay từ Istanbul đến sân bay Odessa, người này đã cố gắng đến Ukraina bằng một hộ chiếu giả thong qua cảng hang không Odesa.

  • Dân số hiện tại đang có mặt của Ukraina

là 37.289 triệu người. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng HĐBT Ukraina Dmitry Dubilet trong cuộc họp báo về kết quả ước tính dân số hiện tại của Ukraina. UNN.

Dubilet nói rằng ba phương pháp tính đều cho kết quả tương đương – 37 triệu 289 nghìn người đang sống ở Ukraina. Số người này không bao gồm những người thường trú ở nước ngoài và trên các lãnh thổ bị chiếm đóng… kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019, ông Dubilet nói.

“Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là hiểu được có bao nhiêu người đã đi và đã quay trở lại trong 10 năm qua. Trong 10 năm qua, chúng tôi đã biết có 3,8 triệu người ra đi. Đây là những người có thể sẽ quay trở lại vì họ vẫn là công nhân hoặc vì một lý do khác.
“Đây là một câu hỏi mở, chưa có câu trả lời. Đây là một thống kê mở”, – ông Dubilet nói.

Biểu đồ phân bổ dân số >>> 

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề