Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy chúc mừng các bác sĩ Ukraina trong kỳ lễ ngành chuyên nghiệp của họ.

Tại Ukraina, đã có 43 bác sĩ chết vì bệnh do coronavirus COVID-19. Điều này đã được công bố hôm nay bởi Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy, người đã chúc mừng các bác sĩ Ukraina trong kỳ ngày lễ chuyên nghiệp của họ.

Hôm nay, với nỗi đau lòng chúng tôi không thể không nhớ đến 43 nhân viên y tế đã chết vì thực bhieenj nhiệm vụ đấu tranh với dịch bệnh COVID-19. Bây giờ, mọi bác sĩ cũng đi ở tuyến đầu của cuộc chiến đấu vì sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Các bác sĩ Ukraina được đánh đồng với quân đội Ukraina bảo vệ đất nước ở miền đông. Và gia đình của các bác sĩ đã chết sẽ nhận được khoản bồi thường phù hợp trong tương lai gần. Mặc dù, tất nhiên không có tiền nào bù đắp nổi cho gia đình của những người thân yêu của họ”, Zelenskiy nói.

Ông kêu gọi người dân Ukraina tuân thủ kiểm dịch để giúp đỡ các bác sĩ.

“Họ đã chết bảo vệ chúng ta. Hãy nghĩ về việc các bác sĩ của chúng ta làm việc chăm chỉ như thế nào. Khi bạn cần – 24 giờ một ngày, không nghĩ về thức ăn và giấc ngủ. Mỗi ngày họ thực hiện một kỳ tích. Và vì chúng ta có thể tạm thời kiềm chế ham muốn của riêng mình. Trên bãi biển bạn hãy vui vẻ tại buổi hòa nhạc. Khiêu vũ trong một câu lạc bộ đêm.

Hôm nay, mỗi chúng ta đều có thể chúc mừng các bác sĩ Ukraina. Và vì điều này bạn cần rất ít. Đó là trong giao thông, siêu thị, nơi công cộng và trong đám đông bạn hjayx tuân thủ các hạn chế kiểm dịch”, – tổng thống nói.

Zelenskiy lưu ý rằng từ ngày 1 tháng 9 tại Ukraina, tất cả nhân viên y tế sẽ được tăng 25%, 50% và 70%, tùy thuộc vào loại hình công việc của họ.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề