Các chuyên gia dự đoán tình hình ngành vận tải hàng không sẽ tiếp tục xấu đi vào cuối năm nay.
Các hạn chế kiểm dịch được áp dụng ở khắp mọi nơi do coronavirus đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các hãng hàng không. Điều này được nêu trong bài đánh giá của công ty tư vấn Cirium, do kênh truyền hình Canada CNBC công bố vào thứ năm ngày 8 tháng 10.
Theo dữ liệu từ bài đánh giá của tác giả có 43 hãng hàng không thương mại trên thế giới đã ngừng hoạt động hoàn toàn hoặc tạm thời kể từ đầu năm nay.
Trong cả năm 2019 có 46 công ty như vậy ngừng hoạt động, năm 2018 – 56 công ty. Hoạt động tương đối tốt trong năm nay được giải thích bởi sự hỗ trợ từ Chính phủ mà các hãng hàng không các nước phát triển nhận được trong bối cảnh dịch COVID-19.
Đồng thời tác giả của bài đánh giá dự đoán tình hình trong ngành vận tải hàng không sẽ xấu đi hơn nữa. Giám đốc điều hành Robert Morris của Cirium cho biết: “Việc ngừng hoạt động của các hãng hàng không diễn ra phổ biến hơn vào những tháng cuối năm”.
Ngoài ra năm nay kém hơn năm trước về số lượng máy bay chưa sử dụng. Như vậy vào năm 2020 có 485 máy bay không hoạt động nếu so sánh vào năm 2019 là 431 máy bay và vào năm 2018 là 406 máy bay.
Như đã đưa tin trước đó theo dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không thương mại sẽ chỉ trở lại như mức trước khủng hoảng vào năm 2024.
Nguồn: https://korrespondent.net/business/economics/4282324-koronakryzys-43-avyakompanyy-prekratyly-rabotu

»Cùng chủ đề