Có ba ngàn người đã nộp hồ sơ trích ngang (resume) xin làm chức vụ người phát ngôn của tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy (Thư ký báo chí). Hãng thông tấn UNN đưa tin.

“Vào thời điểm hiện tại theo địa chỉ điện tử của phòng nhân lực “HR” của đội Zelenskiy có trên 3 000 đơn Resume gửi tới từ những người rất bình thường, là những người muốn tham gia dự thi tuyển dụng và cảm thấy tin tưởng vào khả năng của mình”, – trong tuyên bố nói.

Trong số các ứng viên – đó là những nhà báo chuyên nghiệp, những nhà quản trị PR, người dẫn chương trình truyền hình, sinh viên các khoa chuyên ngành liên quan và có cả các nghệ sĩ.

Đội Zelenskiy tuyên bố rằng trong số các ứng viên có cả những người nổi tiếng, nhưng không nêu tên.

Lưu ý rằng, như ông Zelenskiy từng đã tuyên bố tuyển người làm chức vụ này với tiêu chí rất đơn giản: có khả năng chịu áp lực công việc 24/24 giờ; biết thạo ba ngôn ngữ, có kinh nghiệm nghiệp vụ báo chí, có kỹ xảo truyền thông, nhanh chóng phản ứng với hoàn cảnh, có năng lực sáng tạo.

Cuộc thi tuyển dụng sẽ trải qua một số giai đoạn, 100 ứng viên tốt nhất sẽ được chọn để làm bài thi sáng tạo do một hội đồng chuyên gia về nhân lực đánh giá.

Chỉ có 10 ứng viên được chọn để đối thoại với người lãnh đạo phòng “HR” của tổng thống và trực tiếp với tổng thống.

Tất cả các ứng viên đều phải trải qua kiểm tra của cơ quan an ninh và cơ quan chống tham nhũng.

PS/comment: > HR-департамент đó là phòng nhân lực Human Resource (-nd);

>> Cơ hội cho người Việt thế hệ 2 chuyên ngành chính trị, quan hệ quốc tế, PR, báo chí tham gia tuyển dụng !

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề