Hội đồng thẩm phán thông báo rằng có 22 tòa án trong nước không làm việc vì thiếu thẩm phán. Trong năm ngoài đã xem xét 3 triệu 900 ngàn vụ án các loại khác nhau, chủ tịch Hội đồng thẩm phán Ukraina tuyên bố,.

Hãng thông tấn UNN dẫn lời của chủ tịch Hội đồng thẩm phán Ukraina Oleg Tkachuk tại cuộc họp báo hôm 13 tháng 8 ở Kyiv.

“Cho tới ngày hôm nay ở Ukraina có 22 toàn án không làm việc. Theo các dữ liệu của Hội đồng thẩm phán, ở Ukraina có trên 8 ngàn biên chế thẩm phán, tuy nhiên hiện chỉ có 5,2 ngàn người làm việc”, – ông Tkachuk lưu ý.

 

Theo lời ông trong năm ngoài đã xem xét tổng cộng 3 triệu vụ án, khiếu kiện các loại.

“Các thẩm phán cần được bảo đảm các điều kiện làm việc để hệ thống xét xử làm việc có hiệu quả, có chất lượng và có lương tâm để sao cho các vụ án đều được xét trong thời hạn hợp lý. Tòa án Châu Âu về nhân quyền kiểm soát chúng tôi và từng người”, – ông Tkachuk tuyên bố.

Nguồn: gordonua

PS/Comment: Thực ra tình hình thiếu lao động trầm trọng ở Ukraina trong ngành y tế và ngành tư pháp là “lỗ hổng” cho thế hệ hai người Việt đang sinh sống và học tập ở đây. Có vẻ người Việt không quan tâm vào làm việc trong các cơ quan nhà nước vì lương thấp ? Chưa biết chừng sau cải cách tình hình sẽ khác… Lương y tế rõ ràng hiện còn thấp, nhưng lương thẩm phán chẳng hại hiện đã được nâng lên rất cao, thuộc lương cao nhất….

»Cùng chủ đề