Các nhà khoa học tuyên bố rằng, coronavirus covid-19 vẫn được tìm thấy ở hơn 20% bệnh nhân đã hồi phục.

Ngay cả khi bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể mang theo coronavirus. Được biết, ở nhiều người đã mắc COVID-19 mà cho kết quả trong RNA có dương tính từ hai tuần trở lên sau khi chấm dứt các triệu chứng của bệnh. Các nhà khoa học nói rằng những phát hiện chỉ ra rằng một số bệnh nhân có thể vẫn truyền nhiễm sau khi hồi phục.

Một nguồn lây nhiễm coronavirus khác được nêu ra: nó liên tục bị người ta lãng quên.

Theo Trường Y khoa Icahn ở New York, các nhà khoa học đã tìm thấy kháng thể với coronavirus trong 99% tất cả những người mắc bệnh. Nghiên cứu có sự tham gia của hơn 1300 tình nguyện viên với các triệu chứng của bệnh. Sau khi phục hồi, chỉ có 1% bệnh nhân không còn phát triển kháng thể với coronavirus, điều cho thấy phản ứng miễn dịch trong quá trình tái nhiễm trong một khoảng thời gian không xác định (đồng nghĩa đang còn virus trong cơ thể, -nd).

Các nhà khoa học tuyên bố rằng phản ứng miễn dịch có thể chậm chạp: trong cơ thể của một số bệnh nhân các kháng thể được phát hiện đã không tạo ra khoảng một tháng sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của nhiễm coronavirus. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng độ tuổi và giới tính của một người không ảnh hưởng đến sự phát triển của kháng thể.

Các nhà nghiên cứu ở trường y này tập trung vào thực tế là gần 20% tình nguyện viên tham gia nghiên cứu đã cho kết quả dương tính với RNA virus hai tuần trở lên sau khi chấm dứt các triệu chứng của bệnh (sau khi khỏi bệnh). Các nhà khoa học tin rằng một người hoặc là bị nhiễm, hoặc sự hiện diện của coronavirus trong cơ thể không phải là một chỉ số phục hồi.

Trước đó chúng tôi đã viết về cách tiếp nhận vào mình COVID-19 trên bãi biển và trong hồ bơi.

Nguồn: rbc

»Cùng chủ đề