Theo thông tin mạng xã hội, sau bao nhiêu khó khăn về tổ chức và thương lượng với các nước thông qua các kênh ngoại giao chuyến bay được thực hiện bởi “Vietnam Airlines” với tài trợ của tập đoàn VinGroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng.

BAY RỒI! BAY RỒI! Fbr Lê Quốc Vinh thông báo.

Cuối cùng thì chuyến bay nhân đạo đưa hơn 250 khách du lịch Ukraina ở Việt Nam về nước đã cất cánh, sau bao nhọc nhằn của những người trong cuộc và cả cơ quan ngoại giao hai nước. Tiền của anh Vượng VinGroup đã được dùng hiệu quả cho một hoạt động nhân văn đầy cảm xúc, như nhiều hoạt động có ý nghĩa nhất trong mùa dịch này.

Hôm qua tôi đọc được một tin nhắn từ một trong các tiếp viên làm nhiệm vụ hôm nay, thật giản dị, bình thản như mọi chuyến bay khác, với một tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi rủi ro từ con virus corona này. Cuối cùng thì, Vietnam Airlines vẫn luôn chứng tỏ là một thương hiệu nhân bản và nhân văn mà tôi tin tưởng và yêu quý – hãng hàng không có trách nhiệm và đầy tình người.

Phi hành đoàn bảo hộ y tế kín mít, sẽ phải sống trong những điều kiện ngặt nghèo hàng chục tiếng đồng hồ. Rồi họ sẽ hạ cánh xuống Vân Đồn, chấp nhận xa gia đình 14 ngày cách ly, trong khi chiếc máy bay sẽ được khử khuẩn toàn diện.

Đầu bên kia, một số đồng bào sẽ được trở về. Theo tôi biết thì không nhiều. Nếu ai muốn biết họ là ai thì nên hỏi thẳng cơ quan sứ quán Việt Nam tại Ukraina, đừng đồn đoán, khẩu nghiệp. Hoặc đọc status này của anh Vũ Đình Luyện, Lãnh sự danh dự của Ukraina ở TP.HCM, người trực tiếp tham gia chiến dịch nhân đạo này.

Tôi không là ai cả trong chiến dịch này, cũng không có bà con thân thích nào được giải cứu trong chiến dịch, nhưng với tư cách một công dân, xin được cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, trái tim nhân hậu của các tổ chức, cá nhân trong cuộc!

#VietnamAirlines
#HumanBranding

Nguồn: từ Facebook anh Lê Quốc Vinh

»Cùng chủ đề
Chuyến bay tình nghĩa

28 Tháng Ba 2020