Một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề: “TỰ HÀO TA ĐI LÊN, ÔI VIỆT NAM!” theo quyết định của cuộc họp mở rộng do Đảng ủy, Hội người Việt Nam, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Odessa tổ chức. Tất cả các hội viên Hội doanh nghiệp và những người có uy tín trong cộng đồng, bàn về việc tổ chức mời đoàn văn nghệ từ trong nước sang cùng Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov.

Qua ‎ ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo cộng đồng những người tham gia cuộc họp đã đóng góp nhiều ý kiến nói lên tâm tư nguyện vọng và sự cần thiết của việc tổ chức một chương trình văn nghệ với một qui mô thật hoành tráng và nội dung phong phú đủ các thể loại gồm: những bài hát ca ngợi quê hương đất nước Việt Nam, những bài ca trữ tình và cả những dòng nhạc trẻ, các top múa sinh động vừa mang bản sắc dân tộc, vừa mang tính trẻ trung và hội nhập quốc tế, phù hợp với mọi thế hệ nhất là cho thế hệ trẻ dễ cảm nhận và dễ tiếp thu những văn hóa của người Việt Nam. Nội dung chương trình đã được lãnh đạo Hội người Việt Nam thành phố Kharkov hợp đồng cho đoàn văn nghệ luyện tập trước hàng tháng nay tại Hà Nội. Ngày 25 tháng 10 đoàn sẽ về biểu diễn tại Kharkov và đoàn sẽ giao lưu và biểu diễn với cộng đồng người Việt Nam tại Odessa từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 10 năm 2008.Đoàn văn nghệ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng với một số khán giả hâm mộ tại cảng Odessa năm 2005


Đoàn văn nghệ bao gồm gần 30 văn nghệ sỹ trong đó có các ca sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Đăng Dương, Thanh Lam, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Hồ Quỳnh Hương, Lê Anh Dũng, Nguyễn Tuấn Anh và tốp múa điêu luyện trẻ trung của 7 siêu mẫu và 8 hoa hậu đã từng đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Việt Nam 2008.

Qua các ‎ ý kiến phát biểu của các vị dự họp và ban tổ chức đều hy vọng với một chương trình văn nghệ được chuẩn bị công phu và hoành tráng như vậy sẽ mang lại cho cộng đồng Odessa một tinh thần thật thoải mái, tăng thêm sức mạnh cuộc sống, yêu lao động, sang tạo hơn trong làm việc và trong kinh doanh. Mỗi người sẽ tăng thêm một sức mạnh và quyết tâm làm kinh tế giỏi và hướng về tổ quốc thân yêu.Ông Nguyễn Văn Hùng – phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Odessa và ông Nguyễn Văn Kim phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp Odessa dẫn đoàn văn nghệ đi thăm cảng Odessa năm 2005.


Cuộc họp thống nhất sẽ không thu tiền bán vé xem văn nghệ đối với bà con cộng đồng mà các doanh nghiệp đã tự nguyện đóng góp cho đủ các chi phí cho 3 ngày đoàn ở Odessa. Có ý kiến còn đề nghị trong nhiều năm gần đây Hội đã tổ chức rất nhiều buổi văn nghệ như vậy mà bà con Odessa không phải đóng tiền. Nay bà con đề nghị xin được đóng góp và tất cả số tiền đóng góp đó sẽ được ban tổ chức tổng hợp chuyển về ủy hộ đồng bào lũ lụt ở trong nước.

Ý kiến này đã được nhiều người ủng hộ vì nó vừa có tình vừa có lý. Mà mọi việc khi đã thấu tình đạt l‎‎ý thì từ trước tới giờ cộng đồng người Việt Nam tại Odessa đều làm tốt những việc đó.

Các chi tiết về chương trình, thời gian cụ thể và địa điểm chúng tôi sẽ thông báo kịp thời tới các bạn. Mời các bạn theo dõi tiếp vào các tin tức tiếp theo…

Ban tổ chức
theo Hội người Việt Nam TP Odessa