Chương trình cho vay tín dụng dành cho doanh nghiệp dưới tên gọi “5-7-9” đã được chuyển đổi thành chương trình 0%, – thủ tướng Shmygal thông báo.

Tỷ lệ trên chương trình cho vay “5-7-9” thực tế giảm cho người vay xuống 0%. Chương trình cho phép bạn tái tài trợ các khoản vay cũ của các doanh nghiệp nhỏ.
Điều này đã được Thủ tướng Denis Shmygal công bố tại một cuộc họp của chính phủ, báo cáo của Censor.NET dẫn nguồn RBC-Ukraina đưa tin.

Theo ông, chương trình cho phép các doanh nghiệp tái cấp vốn các khoản vay hiện tại của họ tại chín ngân hàng “ở mức 0% với sự chậm trễ một năm cho số tiền gốc”.
“Không phải ai cũng đã nghe thấy về điều này. Chương trình 5-7-9 đã được chuyển thành chương trình 0% cho các khoản vay hiện có cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ”, – ông nói.

Ngoài ra, ông Shmygal nói rằng Hội đồng Bộ trưởng đang đề xuất với Verkhovna Rada để hỗ trợ chương trình “Tiền mới”. Như ông Shmygal lưu ý, chương trình này cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhận các khoản vay với lãi suất thấp.

Thủ tướng cũng thông báo,

Bắt đầu từ ngày 5 tháng Sáu, chúng tôi sẽ triển khai các chuyến bay nội địa và từ ngày 15 tháng Sáu – các chuyến bay nước ngoài. Chính phủ sẽ bắt đầu liên lạc hàng không trong nước từ ngày 5 tháng 6 và nước ngoài từ ngày 15 tháng Sáu.

“Từ ngày 5 tháng Sáu, chúng tôi sẽ triển khai các chuyến bay nội địa, từ ngày 15 tháng Sáu – các chuyến bay nước ngoài, và chúng tôi muốn các quán cà phê và nhà hàng bắt đầu tiếp khách tại các cơ sở từ ngày 5 tháng Sáu”, – ông nói.

Theo Shmygal, tất cả các quy tắc về khoảng cách và khử trùng phải được tuân thủ.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề