Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói rằng ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin có quan điểm hoàn toàn khác biệt về việc chuyển quyền kiểm soát biên giới Ukraina-Nga ở ORDLO cho Ukraina.

Ông nói điều này tại một cuộc họp báo ở Paris sau kết quả của gặp gỡ thượng đỉnh theo định dạng “Normandia”, báo “Censor.NET” đưa tin.

Tổng thống Liên bang Nga và tôi, nói thẳng thắn là có một quan điểm hoàn toàn khác nhau, có lẽ hoàn toàn khác về việc chuyển biên giới và khi nào có thể làm điều đó. Thật vậy, tôi có thể nói về nó một cách cởi mở. Chuyển giao kiểm soát biên giới sau cuộc bầu cử. Tất nhiên, tôi đặt ra câu hỏi về việc chuyển quyền kiểm soát trước cuộc bầu cử. Dường như với tôi là đủ hợp lý, nhưng cho đến nay chúng tôi có quan điểm khác nhau”, – ông nói.

Đổi lại, Putin xác nhận rằng ông và Zelensky có quan điểm không trùng khớp về vấn đề này.

“Rất đơn giản để hiểu chúng tôi: chúng tôi đang thực hiện các thỏa thuận Minsk. Hãy đọc và đọc những gì được viết ở đó. Trong các thỏa thuận nói: Ukraina bắt đầu thiết lập quyền kiểm soát trên lãnh thổ này, ở khu vực biên giới này, một ngày sau cuộc bầu cử. Quá trình này kết thúc sau khi thực hiện đầy đủ tất cả các thủ tục chính trị. Vì sao phải mở lại các thỏa thuận Minsk và cần phải viết lại chúng hay sao?

Tổng thống Liên bang Nga tin rằng mỗi điều khoản của các thỏa thuận này được kết nối với nhau, do đó, nếu “xét lại một điều khoản thì việc viết lại các điều khoản khác cũng sẽ bắt đầu”.  

Nguồn: “censor.net.ua”

»Cùng chủ đề