“Chúng tôi cám ơn Ukraina nhưng tôi ở lại tp Donetsk”, – đó là lời của nữ binh sỹ Ukraina bị chiến binh giam giữ ở Donetsk và đã được phóng thích vào cuối năm 2017 nhưng đã quyết định ở lại tp Donetsk với gia đình..

Nữ binh sỹ bị chiến binh bắt giữ khi lộ mặt trên chiến tuyến mà theo chị là bị chỉ điểm khi phục vụ tại ban chỉ huy ở tp Slaviansk.

Chiến binh trở về Donbass sau khi được trao trả >>

Thông tin về nữ binh sỹ này không nhiều, tuy nhiên người đặc trách bảo vệ nhân quyền Ukraina  Lutkovska từng đã có nhiều lần tiếp xúc với người phụ nữ này kể lại như sau:

Nữ binh sỹ tên là Elena, từng phục vụ trong hàng ngũ Vệ binh quốc gia. Bà Lutkovska nói rằng không có cơ sở nào để buộc tội nữ binh sỹ phản bội, bởi vì chị ấy ở lại Donetsk là do gia đình của chị đều sống ở đó.

“Chị ấy được phóng thích và bởi vì không có ai sống trên lãnh thổ do Ukraina kiểm soát cho nên khi ở lại quê hương Donetsk chị ấy nói “chúng tôi cám ơn Ukraina nhưng tôi muốn ôm những người thân của mình”, – bà Lutkovska nhắc lại.

“Vì các thân nhân đều sống ở Donetsk cho nên tôi nghĩ chẳng có cơ sở nào để buộc tội cô ấy”, – bà Lutkovska khẳng định. Theo lời bà Lutkovska cô ấy hòan toàn có thể trở lại lãnh thổ do Ukraina kiểm soát vào thời điểm bất kỳ để lĩnh trợ cấp của nhà nước.

Nguồn: “Диалог”.

»Cùng chủ đề