Ngày giao dịch đầu tuần tràn ngập tin xấu tiếp tục đẩy thị trường chứng khoán trong nước đi xuống. VN-Index đã đánh mất mức điểm 250.

Sàn Tp.HCM, ngay trong đợt khớp lệnh đầu tiên, chỉ số VN-Index đã có xu hướng giảm mạnh khi để mất 5,53 điêểm (tức giảm 2,19%) xuống còn 247,04 điểm.

Giao dịch không có gì đáng nói với hơn 1,2 triệu đơn vị được chuyển nhượng và giá trị là trên 19 tỷ đồng. Tâm lý nhà đầu tư bất ổn, xu hướng bán tháo cổ phiếu tái diễn trong khi lực mua vào vẫn không xuất hiện.

Sau đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index đã giảm mạnh hơn và tiếp tục để mất thêm 8,73 điểm (tương đương giảm 3,46%) xuống còn 243,84 điểm. Thị trường giảm mạnh do đó khối lượng giao dịch có phần tăng lên nhưng không đáng kể với hơn 8,1 triệu đơn vị được giao dịch và giá trị là 136 tỷ đồng.

Cơn sóng mạnh đã đẩy cổ phiếu ồ ạt giảm giá sàn, 15 phút khớp lệnh xác định giá đóng cửa phiên này nhanh chóng kết thúc, chung cuộc mở đầu phiên giao dịch đầu tuần mới, chỉ số VN-Index giảm mạnh 8,55 điểm (tương đương giảm 3,39%) xuống còn 244,02 điểm.

Như vậy, VN-Index đã giảm điểm thứ 10 liên tiếp.

Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dich phiên này tăng lên so với phiên giao dịch cuối tuần qua với khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt hơn 9,8 triệu đơn vị với giá trị là 164 tỷ đồng, đã tăng 29% về khối lượng và 19% về giá trị so với phiên giao dịch cuối tuần qua.

Trong tổng số 173 mã cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ niêm yết, đã có 135 mã giảm giá (trong đó 67 mã giảm giá sàn), chỉ có 18 mã tăng giá (trong đó 7 mã tăng trần), 23 mã đứng giá và 1 mã không có giao dịch là FPC của CTCP Full Power.

Một số mã tăng giá trần phiên này như: NKD của CTCP Kinh Đô miền Bắc, BHS của Đường Biên Hoà, BBT của Bông Bạch Tuyết, MTG của CTCP MT Gas, TPC của Nhựa Tân Đại Hưng, ngoài ra còn một số mã tăng nhẹ như KDC của Kinh Đô, TAC của Dầu thực vật Tường An…

Nhóm cổ phiếu bluechips đa số đều giảm giá và nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn trên sàn phiên này đều giảm giá với khá nhiều mã giảm sàn như: FPT của Tập đoàn FPT, HPG của Hoà Phát, PVD của PV Drilling, PVF của Tài chính Dầu khí, STB của Sacombank và VIC của Vincom.

Về khối lượng giao dịch, STB tăng mạnh và dẫn đầu thị trường (1,51 triệu cp), đứng thứ 2 là chứng chỉ quỹ VF1 (0,78 triệu ccq), sau đó là SAM của Sacom (0,42 triệu cp), SSI của Chứng khoán Sài Gòn (0,37 triệu cp), FPT (0,29 triệu cp), HPG (0,28 triệu cp)…

Hải Yến
theo Nguoilanhdao