Niềm tin lại tăng lên sau những kểt quả tốt đẹp của cuộc điều tra tâm lý cho thấy những dấu hiệu sáng sủa.

Thị trường chứng khoán Châu Á mở phiên hôm nay tăng điểm sau khi chỉ số Dow đánh dấu mức tăng cao 4 tuần kể từ năm 1993 với hi vọng kinh tế Hoa Kỳ sẽ thoát khỏi khủng hoảng.

Niềm tin lại tăng lên sau những kểt quả tốt đẹp của cuộc điều tra tâm lý của hãng sản xuất điện thoại BlackBerry và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke tuyên bố rằng Ngân hàng trung ương sẽ làm mọi thứ có thể để ổn định tình hình các Ngân hàng.

Điều đó khiến cho thị trường Mỹ không thèm để tâm nhiều đến số lượng thất nghiệp 663.000, so với dự đoán là 650.000. Tỷ lệ thất nghiệp tăng 8.5%- mức cao 25 năm.

Cổ phiếu nhóm Công ngệ tại Châu Á tăng điểm, tiếp chân các đồng nghiệp Mỹ, với chỉ số Nasdaq là mạnh hơn cả.

Đồng dollar mạnh lên so với đồng yen, tăng trên 100 yen nhưng lại yếu hơn so với đồng euro. Dầu thô giao kỳ hạn giao dịch ở mức trên $53/thùng.

Chỉ số Nikkei  225 Average Nhật Bản tăng 2%, đạt mức cao 3 tháng, với cổ phiếu hãng Mazda Motor tăng 7% và cổ phiếu các hãng xuất khẩu tăng khi đồng yen yếu do tin rằng kinh tế Mỹ khôi phục sẽ nâng cao sức mua.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng thêm 1% so nhà đầu tư thờ ơ với những tin tức về chiến dịch tên lửa tầm xa của Triều Tiên. Cổ phiếu nhóm Công nghệ tăng điểm, trong đó cổ phiếu của hãng Hynix Semiconductor tăng 6%, và LG Display là 4%.

Chứng khoán Úc đầu tuần tăng 0.5% với hi vọng kinh tế toàn cầu sẽ sớm hồi phục.

Thị trường chứng khoán Thailand, Trung Quốc và Philippines đóng cửa cho kì nghỉ.

Ánh Hồng
theo báo trong nước