Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm lần đầu tiên sau 5 ngày giảm mạnh dẫn đầu là những cổ phiếu ngành ngân hàng và nhóm công ty điện tử.

Các chính phủ vẫn “miệt mài” với gói cứu trợ kinh tế, điều này đã giúp không chỉ thị trường chứng khoán mà cả thị trường hàng hóa thô trên thế giới tăng giá.

Cổ phiếu ngân hàng Australia & New Zealand Banking Group Ltd., của Australia đã tăng mạnh tới 9% tại Sydney khi chính phủ nước này mới công bố gói cứu trợ kinh tế mới trị giá 28 tỷ USD.

Cổ phiếu của Sichuan Changhong Electric Co., của Trung Quốc trong ngày hôm nay tăng giá tới 10% tại Thượng Hải. Nhưng trái lại, cổ phiếu của hãng điện tử Pioneer Corp. bất ngờ giảm tới 20% tại Tokyo sau khi chính phủ Nhật có công bố tình trạng khủng hoảng vẫn đang làm nền kinh tế nước này lún sâu vào suy thoái.

Chỉ số MSCI của khu vực châu Á Thái Bình Dương trong ngày hôm nay tăng 1% tính tới 4h13 chiều theo giờ Tokyo, so với mức giảm 1,7% trong tuần này. Trong năm nay, chỉ số này đã giảm 8,5%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 2,1%. Tất cả các thị trường trong khu vực tăng điểm chỉ trừ thị trường Philippin và Việt Nam.

Chỉ số chứng khoán giao sau của Mỹ tại thị trường châu Á có thay đổi chút ít trong ngày hôm nay.

Hải Yến
theo Bloomberg