Ngày 14 tháng 10 đội tuyển bóng đá Ukraina dưới sự dẫn dắt của danh thủ một thời nổi tiếng thế giới Andrey Shevchenko đã thắng trong trận vòng lọai với đội đương kim vô địch Châu Âu và giữ Cup các lục địa – Bồ Đào Nha tại sân vận động Olympic ở Kyiv.

Hiệp 1 đội của Shevchenko đã ghi 2 bàn thắng đẹp mắt. Hiệp 2 đội chủ yếu phòng thủ và đã bị trọng tài thiên vị bắt 1 quả phạt 11 mét ở phút 73. Tại sao gọi là thiên vị? Bởi vì bóng bật từ đùi cầu thủ đội Ukraina trong vòng cấm địa nhưng trong tình thế cầu thủ hậu vệ này đang ngã và cũng không nhìn thấy bóng. Khỏang cách từ đùi tới tay chưa tới 1m và vì thế trong tình huống này không trọng tài nào bắt phạt 11 mét theo luật FIFA (do cầu thủ không thể có phản ứng khác). Tuy nhiên trọng tài đã không chỉ cho Bồ Đào Nha quả phạt vô lý mà còn cho cầu thủ đội Ukraina thể đỏ ! Xem video >>>ở đây

Danh thủ CR7 đã không bỏ qua cơ hội lập công (cũng là bàn thứ 700 trong đời cầu thủ CR7). Kết quả trận đấu 2-1 với chiến thắng thuộc về đội Ukraina. Tuy nhiên tiền đạo Ukraina Yarmolrenko (số 7) – cầu thủ xuất sắc của trận đấu đã làm lu mờ hình ảnh danh thủ thế giới Christiano Ronaldo. Như vậy Đội của Shevchenko đã giành chiến thắng giòn giã với 7/8 trận giành 19 điểm (6- thắng, 1 hòa) và chắc chắn chiếm vị trí số 1 của Bảng vòng loại. Hiện đội còn một trận lượt về cuối cùng với đội Serbia. Trận lượt đi ở Lviv đội của Shevchenko đã thắng với tỉ số 5-0.

Chúng ta chúc mừng thành công này của đội tuyển Ukraina và hi vọng vào năm 2020 đội sẽ giành cúp vô địch Châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá. Tại sao có niềm tin ? Bởi vì hiện tại Ukraina có rất nhiều cầu thủ đang đá ở các câu lạc bộ nước ngoài: Anh quốc 2, Italia – 2, Bỉ -1, Tây Ban Nha 1, vv… và đều rất thành công (Đặc biệt có Zinchenko vô địch Anh quốc, cúp nước Anh và cũng được hâm mộ lớn ở Anh). Điều đặc biệt khác đó là đội Tuyển trẻ của Ukraina hiện đang là đương kim vô địch Châu Âu với rất nhiều tài năng.

Ngoài ra đội Ukaira có thể nói là đang có một ông bầu tầm cỡ thế giới Andrey Shevchenko bởi vì ông là danh thủ thế giới nổi tiếng một thời và từng trải qua giải bóng đá Italia và Anh quốc với những ông bầu đẳng cấp cao trong làng túc cầu quốc tế.

Video trận lượt đi tại Bồ Đào Nha (0-0) >>

»Cùng chủ đề