Nga, Ukraina, Đức và Pháp đang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ bên lề của Hội nghị Munich về an ninh vào tuần tới để thảo luận xung đột ở miền đông Ukraina.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ dẫn lời ông Wolfgang Izinger – người đứng đầu Hội nghị hàng năm về an ninh ở Munich đưa tin. >>Голос Америки.

Cuộc gặp gỡ cấp cao sẽ có sự tham gia của các đại diện tất cả 4 quốc gia được gọi là “Bộ bốn Normandia”, kể cả tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và ngoại trưởng Ukraina Pavlo Klimkin, ông Izinger cho biết

Trước đó bộ trưởng ngoại giao Pavlo Klimkin đã khẳng định rằng các ngoại trưởng 4 nước có thể gặp gỡ vào tháng 2 trong khuôn khổ Hội nghị Munich về an ninh.

Lưu ý rằng, các thủ lĩnh “Bộ bốn Normandia” lần cuối cùng gặp gỡ vào mùa thu năm 2016 nhưng không có kết quả gì đặc biệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với tổng thống Pháp Macron, trong đó có nói về giải pháp cho xung đột ở Donbass và Syria, đồng thời ông Putin cũng mời tổng thống Pháp sang thăm Nga. Báo chí cho biết hai bên nói tới hiệp định Minsk, trong đó tổng thống Macron lưu ý tổng thống Putin về việc thực hiện đầy đủ các Thỏa thuận Minsk.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề