Theo Der Spiegel – một trong những tuần báo nổi tiếng nhất của Đức, Deutsche Boerse dự kiến sẽ sáp nhập với NYSE Euronext.

Deutsche Boerse, công ty đang quản lý và điều hành Trung tâm Giao dịch chứng khoán Frankfurt của Đức, dự kiến sẽ sáp nhập với đối tác Mỹ NYSE Euronext (hiện đang quản lý Sở giao dịch chứng khoán New York và một số thị trường khác) để tạo ra tập đoàn quản lý thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới.

NYSE Euronext hiện đang kiểm soát các sàn giao dịch chứng khoán New York, Paris, Brussels, Lisbon và Amsterdam và cả sàn giao dịch chứng khoán phái sinh quốc tế Liffe đóng tại London.

Thông tin này được đưa ra trong báo cáo tuần phát hành vào ngày thứ Hai của Der Spiegel – một trong những tuần báo nổi tiếng nhất của Đức. Báo cáo này được công bố hai ngày trước khi đại diện của hai bên nhóm họp.

Nếu vụ sáp nhập này thành công, thế giới sẽ có tập đoàn giao dịch chứng khoán và phái sinh lớn nhất thế giới trong bối cảnh tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính thị trường tài chính đang trải qua biến động chưa từng có.

Theo các chuyên gia phân tích, vụ sáp nhập này nếu thành công sẽ giúp cả hai bên tiết kiệm chi phí và mang đến dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Khách hàng có thể giao dịch hiệu quả với dịch vụ và tính thanh khoản tốt hơn.

Cổ phiếu tại NYSE Euronext đã giảm 75% trong năm nay. Cổ phiếu trên Deutsche Boerse giảm 63%.

Năm 2006, NYSE và Deutsche Boerse đều cạnh tranh để thôn tính Euronext, và sau đó NYSE đã chiến thắng.

Trước đó, NYSE chiến thắng với việc giành được quyền nắm giữ Sở giao dịch chứng khoán London, thị trường chứng khoán hàng đầu châu Âu.

Ngọc Diệp
theo Reuters