Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Martin Schultz quả quyết rằng để giải quyết tình hình khủng hoảng ở miền đông Ukraina cần thiết phải thỏa thuận với Nga. Chủ tịch Schultz tuyên bố trong khi phát biểu tại quốc hội Ukraina hôm thứ 6, ngày 3 tháng 7 năm 2015.

Chủ tịch nghị viện Châu Âu kêu gọi nhìn nhận sự thật như nó vốn có và thừa nhận không có phương án giải quyết vấn đề bằng con đường quân sự. “Cần phải làm tất cả để ngăn chặn việc làm cho tình hình không kiểm soát được. Điều này có thể thông qua giải pháp chính trị. Điều này có thể đạt được chỉ có cùng với nước Nga. Cần phải tiến hành thương lượng với nước Nga”, – ông tuyên bố.

Trong khi đó ông nói thêm rằng không thể từ chối những nguyên tắc của mình và nên tiếp tục đạt được sự thực hiện các hiệp định Minsk, nói riêng – đưa quân đội Nga và phương tiện ra khỏi biên giới hoàn toàn, trả lại sự kiểm soát biên giới cho Ukraina. Ông Schultz đồng thời cũng lưu ý rằng, ngày 22 tháng 6 EU đã gia hạn các chế tài chống Nga và rằng các chế tài sẽ được gia tăng trong trường hợp trong tương lai Moskva không tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Ukraina, kể cả vấn đề Crimea.

Nguồn: “Ukrainska Pravda”

»Cùng chủ đề
EU ‘mắc bẫy’ Ukraine

02 Tháng Bảy 2015