Với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt nam tại Ba-lan, nhận lời mời của Hội người Việt nam tại Ba-lan đoàn kết và hữu nghị và phối hợp với Nhà văn hóa Thăng long Vac-sa-va, Ngài Swami Vidyanan- Chủ tịch, người sáng lập Liên Minh Yoga thế giới và Ngài Chandrashekaran K. M. Giám đốc tổ chức Liên Minh Yoga thế giới sẽ tới Vac-sa-va tiếp xúc và mở các khóa học Yoga cho Cộng đồng người Việt nam tại Ba-lan và những người Việt nam yêu thích Yoga từ các nước khác .Các khóa học Yoga dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng Tư đến giữa tháng Năm 2009.

Swami Vidyanan là nhà Yoga nổi tiếng được đánh giá rất cao. Ngài đã nhận giải thưởng Bhaskar của tổ chức Bharat Nirman, một tổ chức chuyên đánh giá những cá nhân có cống hiến nhiều cho sự phát triển những tinh túy thông thái của Ấn độ cổ xưa. Ngoài việc sáng lập ra Liên Minh Yoga thế giới, Ngài đã sáng lập ra Liên minh Yoga Châu Á-Thái bình dương, Liên minh Yoga Ấn độ . Swami Vidyanan là Chủ tịch danh dự Ủy Ban Yoga thế giới thuộc Liên đoàn Yoga thế giới, tổ chức Yoga hàng đầu chuyên đưa ra các tiêu chuẩn và những đánh giá cho Yoga chuyên nghiệp quốc tế.Ngài đã cố vấn phát triển Yoga cho nhiều nước châu Mỹ latinh ,đã được nhận bằng tiến sỹ danh dự Yoga .Swami Vidyanand đã từng giảng dạy Yoga ở Trung tâm Behavioral Health ở Trường Tổng hợp Hồng Kông.

Hệ thống Yoga chuyển đổi (transformational ) sử dụng kỹ thuật của nhiều loại Yoga như: Hatha Yoga (chú ý đến kiểm soát prana,năng lượng sinh học); Raja Yoga (Yoga tám bậc ,chú ý đến kiểm soát tâm thức ) ; Mật điển trắng (White tantra- Yoga sử dụng mật chú và biểu tượng ,thuộc nhánh sử dung năng lượng tinh khiết); Mật chú ( âm Thanh , phần lớn là giọng người ,có tác dụng phát triển năng lượng sinh học ,cân bằng cảm xúc ,chống stress ,ổn định thần kinh ,phát triển tâm linh); Yoga Hỏa xà (Yoga chú ý đến dòng năng lượng chạy dọc theo cột sống, phát triển từ năng lượng hình con rắn cư trú phần lớn ở huyệt hội âm- huyệt nằm giữa hậu môn và cơ quan sinh dục).

Yoga chuyển đổi quan niệm con người ta bao gồm 5 cơ thể : cơ thể vật lý (physical body), cơ thể năng lượng ( prana body), cơ thể trí tuệ (mental body ), cơ thể tâm lý ( psychic body ) và cơ thể tâm linh (spiritual body ). Yoga chuyển đổi đồng thời làm sạch 4 cơ thể đầu thô, không sạch và thức tỉnh cơ thể tâm linh .Bằng cách này nó chuyển đổi đồng thời cả 5 cơ thể , giúp chúng ta đạt được trạng thái sức khỏe tốt ,cảm xúc cân bằng ,sức chịu đựng cao, trí tuệ thông thái ,hạnh phúc, an lạc.

Yoga chuyển đổi thích hợp cho mọi lứa tuổi từ thanh niên cho đến người cao tuổi .Tập Yoga giúp chúng ta có cơ thể đẹp, đẩy lùi bệnh tật , chống lão hóa , dưỡng sinh và kéo dài tuổi thọ. Nhiều bệnh như cao huyêt áp, huyết áp thấp ,đau lưng , đau khớp,bệnh gan, bênh thận, táo bón ,béo phì , mỡ nhiều trong máu , các bệnh liên quan đến hành kinh , mắt kém, bệnh ngoài da v. v.đều được chữa khỏi hoặc được giảm thiểu khi tập Yoga chuyển đổi. Môt số người trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh Nhà Văn hóaThăng long đã được hướng dẫn tập Yoga chuyển đổi .Trong hai tháng tập với mỗi tuần 2 buổi , mỗi buổi 2 giờ thể lực của các học viên đã tăng rõ rệt , một số bệnh được đẩy lùi, tinh thần sảng khoái , ăn ngủ rất tốt .Các học viên Yoga đã dễ dàng tiếp thu với hào hứng cao. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến của các anh chị Dũng Phúc, anh chị Nhung Hạnh, anh Độ v. v.

Sẽ có các lớp Yoga chuyển đổi như sau:

1.Lớp Yoga ở Nhà Văn hóa Thăng long, tuần 3 buổi ;

thời gian 19h30 –21h30

2. Lớp Yoga ở Nhà Văn hóa Thăng long , tuần 3 buổi ;

thời gian 15h00- 17h00

3. Lớp Yoga ở Trung tâm ASEAN-PL mới , tuần 3 buổi ;

thời gian 15h – 16h 30

4. Lớp đào tạo giáo viên dạy Yoga chuyển đổi dành cho người việt nam ở tất cả các nước.

Tất cả các lớp đều bắt đầu từ tháng Tư và kết thúc vào giữa tháng Năm 2009.

Chi tiết xin liên hệ với:

anh Thái Tel. +48607918788,

anh Đế Tel. +48601156605 ,

anh Độ tel. +48693529305,

anh Nhung Tel. +48601945594.

Để tìm hiểu về Yoga chuyển đổi chung ta có thể tham khảo các trang Web sau :

http://yogaallianceinternational.org/index.php?option=com_content&task=view&id=20&Itemid=38

http://www.transformationalyoga.org/,http://www.srima-school-of-transformational-yoga-india.com/contact.html

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh Nhà VH Thăng Long

Ánh Hồng
theo Vietinfo