Lần đầu tiên hội Hà Nam Ninh tại Odessa đã xin được những lá ấn của đền Trần Nam Định. Đúng vào đêm ngày 14 rạng sáng 15 âm lịch tháng giêng rồi chuyển sang phát cho các bà con phật tử tại Odessa – Ukraina. Trong ngày lễ hội hướng về lễ khai ấn Đền Trần nhân dịp rằm tháng giêng của hội đồng hương Tại Odessa tổ chức sau đó hai ngày. Và các phật tử là bà con hội Hà Nam Ninh, cùng đại diện cán bộ sứ quán và cán bộ hội người Việt cùng đại diện các hội đoàn tại Odessa đã bỏ tiền vào hòm công đức. Với tổng số tiền là 30 triệu VNĐ. Hôm nay đại diện cán bộ hội là chủ tịch ông Đỗ Văn Tuấn đã trao tận tay cho trưởng đền ông: Trần Huy Chiến và đại diện ban tôn tạo tại đền Trần Nam Định. Số tiền sẽ được dùng để góp thêm vào việc tôn tạo cung tiền tế đền Thiên Trường – Đền Trần, Nam Định.

Vì cũng đúng vào thời điểm hiện tại, đền đang tôn tạo sửa sang, dự định khoảng một tháng nữa là sẽ hoàn thành.
Ban tiếp nhận, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà con người Việt sinh sống tại nước ngoài nhưng luôn hướng về quê hương.
Để giúp con cháu các thế hệ tiếp theo không quên cội nguồn dân tộc và hiểu hơn về các đời vua Trần và lịch sử Việt nam. Các thế hệ cha ông đã dày công đánh đuổi giặc ngoại xâm và xây dựng nền hòa bình độc lập, phát triển thịnh vượng như ngày hôm nay.

Mong bà con ta luôn phát huy hơn nữa những nghĩa cử đẹp hướng về quê hương để con cháu của mình noi theo. Một lần nữa ban tổ chức hội ĐH Hà Nam Ninh xin chân thành cảm ơn tất cả các phật tử đã đóng góp công đức gửi về cúng tiến đền Trần.

Tin từ Trần Thị Thuý

»Cùng chủ đề