Tại Kyiv, cổ đông của nhà máy sửa chữa tàu Sevastopol “Yuzhnyi” đã bị bắt cóc: khả năng là do đặc vụ của Nga.

UNN. Ở Kyiv, những người đàn ông không rõ danh tính đã bắt cóc một trong những cổ đông lớn của nhà máy sửa chữa tàu Sevastopol Yuzhniy LLC, có tài sản nằm trong lãnh thổ của Crimea bị chiếm đóng tạm thời, UNN dẫn nguồn cơ quan thực thi pháp luật đưa tin.

Chúng tôi đang nói về một cư dân của tỉnh Kyiv, Serge Tkachenko (sinh năm 1962), theo thông tin từ các nguồn mở ông sở hữu gần 22% cổ phần của doanh nghiệp nói trên.

Theo thông tin được UNN biết đến, người đàn ông đã vào một thẩm mỹ viện ở thủ đô. Hai người đàn ông không xác định đã đến ngay phía sau anh ta và đi đến Tkachenko – họ thông báo cho anh ta rằng anh ta nằm trong danh sách truy nã của liên bang Nga. Sau đó, họ đưa anh ta ra ngoài đường và đưa anh ta vào một chiếc ô tô, đưa anh ta đi theo một hướng không xác định. Được biết, anh ta đã bị cảnh sát Nga đưa vào danh sách truy nã. Cũng tại Nga, ông bị tuyên áp dụng biện pháp phòng ngừa dưới hình thức giam giữ.

Một tháng trước, Tkachenko đã đệ trình một văn bản lên Văn phòng Tổng công tố viên về việc tịch thu tài sản của ông ta ở Crimea bởi những người không được ủy quyền, cũng như về việc truy tố ông một cách bất hợp pháp ở Liên bang Nga.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề